Tắm cho trẻ như nào là đúng?

Nhiệt độ nước
Trước hết, chúng ta không nên quên rằng việc điều chỉnh nhiệt độ cơ thể ở trẻ khác với điều kiện của người lớn. Do đó , người ta không nên hướng dẫn theo cảm xúc của riêng mình, nhưng bằng phản ứng của trẻ sơ sinh. 3 Nói tóm lại, nếu tay bạn bị lạnh, điều đó không có nghĩa là em bé lạnh.

Tốt nhất là đo nhiệt độ nước bằng nhiệt kế cồn, được đặt trong vỏ nhựa bảo vệ. Nhiệt kế như vậy có thể được trong bồn tắm trong suốt thời gian tắm, cho phép bạn liên tục theo dõi nhiệt độ nước. Nhiệt độ của bồn tắm đầu tiên phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Xem thêm: Trẻ bị ho khan – những điều mẹ cần nắm vững để trẻ sớm khỏi bệnh

Có thể được chuyển giao bởi đứa trẻ mà không làm hại đến sức khoẻ của chính mình.
Có thể được chuyển giao mà không có căng thẳng thần kinh của cha mẹ và không có validol bởi grandmothers.
Nên đem lại niềm vui cho tất cả những người tham gia vào quá trình tắm.
Cách dễ nhất là giải quyết công việc đầu tiên trong danh sách này. Một đứa trẻ không có nguy cơ đặc biệt (chính xác hơn, không có bất kỳ rủi ro) có thể được đắm mình trong bồn tắm với nhiệt độ nước 26-37 ° C. 4 Vì vậy, không có điều gì đáng sợ cho đứa trẻ. Tuy nhiên, trước khi giải quyết các vấn đề khác, vẫn cần xác định nhiệt độ nước nào là lý tưởng cho bơi?

Kết quả hình ảnh cho cho trẻ tắm đúng cách

Xem thêm: Trẻ bị ho thở khò khè – giải đáp những điều bố mẹ quan tâm

Nước không cho phép trẻ thư giãn. Tác dụng lạnh trên da làm tăng đáng kể lưu lượng máu trong cơ, tăng âm điệu của chúng. Trái tim hoạt động tích cực hơn, chất hoạt tính sinh học bị ném vào máu, kích thích sự trao đổi và tăng khả năng đề kháng với nhiễm trùng.

Một đứa trẻ trong nước có nhiệt độ trên 35 ° C không có động lực để di chuyển và phát triển. Làm cho anh ta podder với bàn tay và chân của mình là khá khó khăn. Trong nước như vậy, ông thể hiện sự vui vẻ với tất cả sự xuất hiện của mình, gây ra sự phấn chấn lẫn nhau trong đám đông người thân có mặt.

Xem thêm: Trẻ bị viêm tiểu phế quản – những điều cần biết

Nhưng tắm trong nước ấm không hề gây bất kỳ sức khoẻ nào! Rửa (rửa sạch bụi bẩn), có thể trong nước và tốt hơn, nhưng bạn không thể bơi cho sức khỏe trong các điều kiện nhiệt độ quy định!

Đồng thời, khi đắm mình trong nước với nhiệt độ dưới 30 ° C, một đứa trẻ thường có những cảm xúc tiêu cực, không phải vì nó lạnh, mà không phải là ở tất cả. Nhưng anh ta không muốn dời tay và chân để giữ ấm, và anh ta bắt đầu phẫn nộ. Và cùng với anh ấy, những người bà ngoại tỏ ra phẫn nộ … Vâng, không cần phải bắt đầu tắm cho một thành viên trong gia đình – nó có thể phát triển một phản xạ tiêu cực ở trẻ chỉ cho một loại phòng tắm. Một đứa trẻ khóc trong bồn tắm dẫn đến áp lực gia tăng từ bà, người cũng cần được yêu thương và yêu mến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *