Những điều cần biết khi trẻ mọc răng

Trẻ sơ sinh không có răng. Trên dưới 6 tháng đợt răng đầu tiên của trẻ bắt đầu mọc với hai chiếc răng hàm dưới. Sau khoảng 2 tháng, 2 bên răng cửa hàm dưới tòi ra 2 chiếc răng nữa. Đủ 1 tuổi 2 bên răng cửa hàm trên lại đua nhau mọc mỗi bên một chiếc. Trưổc sau 2 tuổi rưỡi hai hàm răng sữa của bé gồm 20 chiếc đều mọc đủ.

Tuy nhiên đây chỉ là nói chung, cụ thể từng đứa trẻ, thòi gian mọc răng sốm muộn có khác nhau. Có trẻ mới được 4 tháng tuổi răng đã nhú. Có trẻ 10 tháng răng mổi mọc.

Thời gian mọc răng là dấu hiệu của sự sinh trưởng thể lực và năng lực trí tuệ, quyết định thể chất của trẻ có liên quan đến nhân tô’ dinh dưỡng.

Trong trường hợp bình thưòng, thứ tự mọc răng quan trọng hơn nhiều so vối thòi gian mọc răng.

Khi mọc răng trẻ thường cảm thấy khó chịu tình cảm kém lúc bình thường, ăn uống, ngủ nghỉ cũng vậy. Cỏ tình trạng trẻ luôn muốn cắn vật gì cho răng đỡ ngứa ngáy. Lúc này bạn nên chuẩn bị môt ít thức ăn như bánh xốp cho bé để giúp cho răng sữa của trẻ nhanh mọc.

Kết quả hình ảnh cho trẻ mọc răng

Muốn cho trẻ có hàm răng tốt, đẹp, ngay từ khi mang thai, ngưòì mẹ đã phải dùng thức ăn, thức uống có nhiều canxi, phôt pho và chất dinh dưỡng để đặt cơ sỗ vật chất đầy đủ chắc chắn cho hàm răng của trẻ sau này được khỏe khoắn và đẹp.

Sau khi bé ra đời đương nhiền ngưòi mẹ phải rất chú ý đến vấn đề dinh dưỡng của bé. Tùy theo từng thòi gian phải bổ sung cho bé những thức ăn có chứa canxi và nhiều dinh dưỡng như: sữa, trứng, hoạ quả, rau xanh. Khi bé mọc răng ngưòi chăm sóc bé phải chú ý vệ sinh vòm miệng cho bé.

Trưốc khi ngủ tuyệt đối không được cho bé ăn ngọt. Ẹ)ặc biệt không ầược cho bé có thói quen ngậm vú cao su hoặc ngón tay. Vì ngậm vú cao su không’ những ảnh hưỏng đến sự sinh trưởng tốt đẹp của hàm răng mà còn giảm nhiều trí lực. Các nhà khoa học người Anh đã nói về tác hại của việc ngậm đầu vú cao su như sau:

“Để cho trẻ yên tĩnh khỏi quấy khóc, một số cha mẹ hoặc người nuôi trẻ thường cho trẻ ngậm đầu vú cao su. Việc làm đó cực kỳ bất lợi đối vối trí lực của trẻ. Chúrig tôi đã tiến hành nghiên cứu phân tích trí lực của 994 người. Những người này từ thuở lọt lòng đã có thân thể khá bụ bẫm và đều được cha mẹ cho ngậm đầu vú cao su.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *