Kinh nghiệm mua thiết bị điện lạnh

Bạn đã có những chiếc máy lạnh cho mùa hè oi bức chưa ? Bạn có nhu cầu mua máy lạnh để thỏa mãn nhu cầu sử dụng của bản thân ? Bạn không biết chọn chiếc máy lạnh như thế nào là đạt tiếu chuẩn ?

Trong cái tiết trời oi ả ,nóng nực của mùa hè thì sự có mặt của những chiếc máy lạnh là điều vô cùng cần thiết để đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người chúng ta. Tuy nhiên,để lựa chọn được một chiếc máy lạnh tốt k phải là điều đơn giản phải không ? Hiểu được những băn khoăn đó của người dùng chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một vài lời khuyên trong việc chọn thiết bị điện lạnh .

Image result for thiết bị điện lạnh

Thiết bị điện lạnh

-Chọn máy công nghệ mới-tiết kiệm điện năng

Như bạn đã biết,trên thị trường đang có hai loại máy lạnh là máy có công nhệ biến tần và máy không có công nghệ biến tần.Theo như nghiên cứu, máy có công nghệ biến tần có khả năng tiết kiệm điện năng hơn so với loại máy khác.Tuy nhiên,giá thành của dòng máy này đắt hơn so với nhiều dòng máy lạnh khác nhưng nó đem lại lợi ích sử dụng lâu dài, , hoạt động êm ái, tiết kiệm điện hiệu quả…

-Chọn máy lạnh phù hợp với diện tích phòng của bạn

Để máy lạnh hoạt động hiệu quả, mang lại không khí thoải mái cho bạn, điều quan trọng nhất là chiếc máy lạnh đó phải có công suất phù hợp với diện tích phòng của bạn.Trước tiên, thiết kế phòng phải khép kín để hơi lạnh không thoát ra ngoài, đồng thời không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Nếu đáp ứng được các điều kiện này, bạn có thể chọn công suất máy lạnh theo diện tích phòng của mình. Công thức tính công suất máy lạnh là  1m2 x 600 BTU. Nhưng công thức này sẽ thay đổi thành 1m2 x 800 BTU nếu bạn lắp máy lạnh ở phòng có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Trong đó, BTU là đơn vị nhiệt của Anh, được dùng để đo công suất của các thiết bị sưởi hoặc làm lạnh.

Image result for thiết bị điện lạnh

Thiết bị điện lạnh

-Chọn máy lạnh phù hợp với thời tiết

Hiện nay, có  2 loại máy lạnh là máy lạnh một chiều và máy lạnh 2 chiều.Tùy thuộc vào khí hậu nơi bạn ở để chọn cho mình một chiếc máy lạnh phù hợp ,giả sử bạn ở nơi có nhiệt độ cao quanh năm thì bạn nên lựa chọn chiếc máy lạnh một chiều,còn nơi bạn ở có nhiều mùa khác nhau thì ta nên chọn chiếc máy lạnh hai chiều.

Với một vài lờ khuyên nhỏ trên ,chúng tôi nghĩ bạn đã có thể chọn cho mình một chiếc máy lạnh phù hợp với mục đích sử dụng.Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *