Công viên địa chất Dã Liễu – niềm tự hào của Đài Loan

Là một trong những công viên nổi tiếng tại Đài Loan, công viên địa chất Dã Liễu mang trong mình một vẻ độc đáo, có một không hai, thu hút du khách trong và ngoài nước ghé thăm, chiêm ngưỡng.

Công viên địa chất Dã Liễu

Công viên địa chất Dã Liễu

Công viên địa chất Dã Liễu

Dã Liễu (tiếng Trung: 野柳; bính âm: Yěliǔ) là một mũi đất ở bờ biển phía Bắc Đài Loan ở khu Vạn Lý, Tân Bắc giữa Đài Bắc và Cơ Long.
Mũi đất Dã Liễu là một phần của kiến tạo Thế Miocen đã tạo nên nhóm núi lửa Đại Truân (大屯, Tatun) với chiều dài 1700 m và chiều rộng 250 m.[1] Đặc điểm tiêu biểu của Dã Liễu là các cột đá Hoodoo với nhiều hình dạng khác nhau nằm rải rác trên mũi đất trong đó nhiều cột đá có hình dạng kỳ lạ như hòn Nữ Vương Đầu (女王頭), Tiên Nữ Hài (仙女鞋) hay Trúc Đài Thạch (燭臺石).

Theo Wikipedia

Công viên Địa chất Dã Liễu có chiều dài 1,7km, với những hòn đảo bị nước biển xói mòn hàng triệu năm nổi tiếng nhất trên thế giới.
Dã Liễu có một khu bảo tồn sinh thái và là công viên hàng hải đầu tiên của Đài Loan. Cách công viên một đoạn là một vách đá, nơi bạn có thể nhìn toàn bộ Bờ biển phía Bắc và Thái Bình Dương.

Khám phá công viên địa chất Dã Liễu

Công viên địa chất Dã Liễu từ lâu đã nổi tiếng với những khối đá có hình dạng độc đáo, được hình thành do sự bào mòn của gió và nước biển trong suốt chiều dài lịch sử. Những mỏm đá này tạo nên một sức hút mạn mẽ đối với du khách.
Mỏm đá Đầu Nữ Hoàng (Queen’s Head)

Đá Đầu Nữ Hoàng

Đá Đầu Nữ Hoàng

Mỏm đá Đầu Nữ Hoàng ở công viên Yehliu ở Đài Loan được đánh là đã có hơn 4.000 năm tuổi. Đây là mỏm đá nổi tiếng nhất của công viên này và được xem là biểu tượng của của trấn Vạn Lịch. Mỏm đá đặc biệt này được hình thành bởi sự xói mòn của nước biển gây ra. Mỏm đá này không chỉ bị thiên nhiên tàn phá theo thời gian mà còn bị hư hỏng bởi tác động trong quá trình thăm viếng của con người. Hiện nay phần hẹp xung quanh cổ của mỏm đá Đầu Nữ Hoàng chỉ còn khoảng 138cm
Đá hình trái tim

Đá có hình trái tim

Đá có hình trái tim

Một trong những phiến đá thu hút khá nhiều khách du lịch. Đá mang hình trái tim cũng rất khó tìm khi nó được bao quanh bởi rất nhiều những phiến đá cao khác.
Đá đầu rồng, đá hình sư tử, củ gừn, cây nấm…. đều mang lại sự độc đáo cho công viên
Dã Liễu có diện tích không lớn nhưng lại sở hữu một kho báu quý giá, là niềm tự hào của Đài Loan. Công viên được chia làm 3 khu vực, ở mỗi khu vực là có những khối đá mang hình thù đặc trưng riêng:

Những viên đá có nhiều hình dáng khác nhau

Những viên đá có nhiều hình dáng khác nhau

  • Khu vực 1: Đây là khu vực giành cho những mõm đá có hình củ gừng và cây nấm. Nổi tiếng nhất ở đây là phiến đá có hình dạng ly kem và cây nến.
  • Khu vực 2: Đây là khu vực nổi bật nhất với hòn đá Đầu Rồng và hòn Đầu Nữ Hoàng.
  • Khu vực 3: Nằm bên kia bán đảo Yehliu, đây là khu vực có các vách đá bị sóng biển bào mòn thành từng lớp. Hòn Ngọc Trai (Pearl Rock) và hòn Hải u (Marine Bird Rock) là hai bãi đá tiêu biểu ở khu vực này.
Công viên luôn là địa điểm thu hút khách du lịch

Công viên luôn là địa điểm thu hút khách du lịch

Công viên địa chất Dã Liễu là một điểm đến thú vị mà du khách không nên bỏ qua khi tới Đài Loan. Những điểm thú vị và độc đáo công viên mang lại sẽ là những kỷ niệm đẹp trong chuyến du lịch của du khách. Ngoài ra, Đài Loan còn có rất nhiều công viên đẹp và nổi tiếng như công viên Quốc gia Taroko, công viên Dương Minh Sơn, công viên Ngọc Sơn, vườn quốc gia Kenting… để du khách thỏa sức khám phá.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *