Sửa máy lạnh tại quận 12

Sửa chữa máy lạnh Quận 12 nhanh rẻ và chuyên nghiệp

Tại sao phải sửa và vệ sinh máy lạnh định kỳ tai nhà?

Ngày nay việc sở hữu một chiếc máy lạnh để xua tan cái nóng bức, mệt mỏi gần như không thể thiếu với mỗi gia đình hiện đại. Tuy nhiên nhiều người lại quên đi việc sửa máy lạnh và chăm sóc máy lạnh định kỳ. Hãy cùng Thiên An Phước tìm hiểu lý do phải sửa và vệ sinh máy lạnh định kỳ nhé!

Tại sao phải sửa và vệ sinh máy lạnh định kỳ tai nhà?

  • Cũng như mọi thiết bị điện khác, máy lạnh sau một thời gian sử dụng cũng sẽ bị hư hỏng và có những hao tổn mà chúng ta không thể nhận thấy được nếu như chỉ quan sát qua bề mặt của máy. Đặc biệt là vị trí màng lọc.
  • Nếu màng lọc bị bám quá nhiều bụi bẩn, ngay cả khi điều chỉnh máy vận hành ở nhiệt độ thấp, bạn vẫn sẽ không cảm nhận được hơi lạnh của máy, đồng thời lãng phí nhiều điện năng vô ích. Hơn nữa việc bám nhiều bụi và vi khuẩn trên màng lọc cũng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.
  • Vệ sinh màng lọc rất quan trọng
  • Bên cạnh đó, nếu không kịp thời bảo trì, máy lạnh bị hư hỏng không chỉ vận hành không ổn định, gây lãng phí điện năng mà còn dễ phát sinh ra các trường hợp như rò rỉ gas, hở các mạch điện, điều này vô cùng nguy hiểm cho bạn. Trường hợp này cần phải đưa máy lạnh đến các cơ sở sửa máy lạnh để giải quyết tránh các rủi ro ngoài ý muốn.
  • Ngoài ra,  đừng quên đến việc “chăm sóc” cho dàn nóng. Vì có vị trí lắp đặt ở bên ngoài phòng nên dàn nóng không chỉ bị bám bụi mà còn bị ảnh hưởng bởi thời tiết (nắng, mưa), khiến cho dàn nóng bị hoạt động yếu, thậm chí hư hỏng mà bạn không hề hay biết.

Chính vì vậy, việc bảo trì và làm vệ sinh máy lạnh thường xuyên không chỉ giúp cho máy có thể kéo dài tuổi thọ với thời gian mà nó còn giúp bạn nhanh chóng phát hiện sự cố để sửa chữa, góp phần giảm thiểu hư hỏng, hao tổn, tiết kiệm đáng kể chi phí cho gia đình bạn. Đặc biệt nếu bạn đang sinh sống tại  Sài gòn có thể tham khảo các địa điểm sửa máy lạnh giá rẻ tại HCM chất lượng uy tín.

Máy lạnh sử dụng bao lâu thì cần làm vệ sinh ,sửa chữa và bảo trì?

Tùy thuộc vào tần suất sử dụng máy lạnh của gia đình bạn và môi trường lắp đặt máy. Thông thường chúng ta có các mốc thời gian bảo trì, làm vệ sinh như sau:

Đối với hộ gia đình: Khoảng từ 3 – 4 tháng/lần nếu thường xuyên mở máy lạnh (gần như cả ngày) hoặc khoảng 6 tháng/lần nếu chỉ cho máy hoạt động từ 6 – 8 tiếng/ngày .
Đối với công ty, khách sạn- nhà hàng: Trung bình 3 tháng/lần hoặc khoảng 1- 2 tháng/lần nếu môi trường làm việc có nhiều bụi bẩn.
Đối với cơ sở, xí nghiệp sản xuất: Do tần suất hoạt động có thể lên đến 24/24 để phục vụ công việc, nên vệ sinh máy khoảng 1 tháng 1 lần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *