Đau bụng bên phải ngang rốn – Nguy hiểm mà bạn cần lưu ý

Buồn nôn, tiêu chảy và đau bụng bên phải ngang rốn làm nhiều người nhầm tưởng chỉ là căn bệnh rối loạn tiêu hóa bình thường, chỉ khi vào viện rối mới té ngửa…

Có thể hiện tượng đau bụng bên phải ngang rốn chỉ là  một biểu hiện thông thường của cơ thể, nhưng có lại cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo của một bệnh lý nào đó liên quan đến hệ tiêu hóa của chúng ta. Tốt nhất nếu như bạn không biết mình bị bệnh gì thì hãy chủ động đi khám ngay. Còn dưới đây chúng tôi sẽ cho bạn biết cơn đau của bạn sẽ nguy hiểm như thế nào.

dau-bung-ben-phai-ngang-ron-01

1, Viêm ruột thừa

Đay là căn bệnh hay gặp ở nhiều người, chính bởi vì không nguy hiểm nên nhiều người hay chủ quan và nhầm lẫn các triệu chứng của bệnh này với rối loạn tiêu hóa. Nếu như không chữa kịp thời sẽ gây ra hiện tượng tắc ruột, viêm ruột và gây ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh. Bởi vậy nên khi bạn xuất hiện các triệu chứng đau bụng đừng để mà nên để vậy mà hãy đi khám ngay.

>>> Xem thêm: Benh trao nguoc thuc quan – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Viêm đại tràng

dau-bung-ben-phai-ngang-ron-02

Đại tràng là phần ruột già nằm cuối ống tiêu hóa. Chức năng của bộ phận này là nhận thức ăn đã được chuyển hóa. Đại tràng sẽ hấp thụ muối và khoáng từ thức ăn, đồng thời cùng vi khuẩn tạo nên bã thức ăn. Khi cảm thấy bã đã đủ, thì đại tràng sẽ co bóp và bài tiết phân ra khỏi cơ thể. Căn bệnh viêm đại tràng là bệnh có tỷ lệ người mắc khác nhiều ở nước ta. Cũng như nó gây ra các cơn đau bụng bên phải ngang rốn.

Chế độ ăn uống chưa khoa học, ăn nhầm thức ăn quá hạn sử dụng, bị nhiễm khuẩn, sau một đợt hóa trị kéo dài… cũng làm cho bạn bị viêm đại tràng.

3, Bệnh phụ khoa của chị em

Đau bụng do kinh thì tháng nào chị em cũng gặp, nhưng cơ đau lại xảy ra ngang rốn thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo cho các bệnh liên quan đến phụ hoa.

Các bệnh phụ khoa thường gặp như:

  • Viêm ống dẫn trứng: Đau ở vùng chậu, khi quan hệ tình dục thì cơn đau còn tăng mạng hơn, xuất hiện khí hư ở âm đạo.
  • U nang buồng trứng: Sẽ đau 1 bên bụng kèm theo sự rối loạn của kinh nguyệt. Và khi khối u lớn làm cho buồng chứng bị xoắn lại.
  • Mang thai ngoài tử cung: Xuất hiện đau bụng bên phải ngang rốn, cơn đau rát dữ dội và khó chịu, kèm theo chảy máu ở buồng trứng và ruột non.

Trên đây là một số căn bệnh mà bạn có thể mắc khi có hiện tượng đau bụng tại rốn, có thể thấy rằng đây là biểu hiện cho các căn bệnh nguy hiểm, yêu cầu bạn cần chú ý và đi khám ngay.

>>> Xem thêm: trị trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

dau-bung-ben-phai-ngang-ron-03

>>> Xem thêm: Tinh nghệ curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *