HƯỚNG DẪN SETUP THIẾT BỊ BẾP HỢP PHONG THỦY

Thiết kế, lắp đặt thiết bị bếp ngày càng được chú trọng. Với cuộc sống hiện nay, khi nhu cầu cuộc sống con người mỗi ngày càng phát triển thì lắp đặt không gian nhà bếp cũng ngày càng được ưu tiên, nhà bếp được bố trí không chỉ để đựng đồ dùng và ăn uống mà nó còn là nơi để tất cả thành viên trong nhà cùng quây quần và có khoảng thời gian phút giây thư giãn cùng nhau trong thời đại mà con người quá bận rộn với công việc.

Một không gian khu phòng bếp đẹp đều mang tới niềm tự hào cho .chủ nhà, hơn nữa tác động tích cực đến tinh thần người làm bếp. Chính vì thế, diện tích nhà bếp lớn hay nhỏ luôn có cách bố trí riêng hợp lý phụ thuộc tư duy sáng tạo của các người thiết kế. Việc lựa chọn và bố trí không gian trong nhà bếp sao cho hợp lý cũng giữ vai trò hết sức quan trọng.

Dưới đây là một số lưu ý khi lắp đặt thiết bị bếp:

Về thiết bị bếp, dụng cụ, vật dụng trong bếp

Thứ nhất là trí đặt bếp, tránh đặt bếp gần cửa sổ có mặt trời phía Tây chiếu vào; tránh đặt bếp gần những thiết bị bếp bằng điện hoặc chứa nước như: tủ lạnh, máy giặt, ống hay vòi nước, chậu rửa bát… vì tính kỵ hỏa và dễ gây cháy nổ; tránh lắp đặt bếp cạnh phòng ngủ do hơi nóng và mùi dầu mỡ gây hại cho sức khoẻ, phòng bếp phải thoáng khí và đủ ánh sáng, với việc lắp đặt hệ thống quạt thông gió.

Thứ hai là bồn rửa bát, không nên thiết kế bồn rửa bát quá gần bếp nấu ăn tuy nhiên cũng không nên đặt phía đối diện sẽ làm nhiều bất tiện cho người nấu. Bởi vậy nên đặt bồn rửa ở khoảng cách vừa phải trên bệ cao, bên trái hoặc bên phải sao cho thuận lợi .

Thứ ba là lắp đặt bàn ăn, tránh bàn ăn có góc nhọn, nhiều cạnh đặc biệt là hình bình hành. Bàn ăn nên đặt ở chỗ khuất, không nên đặt sát cửa ra vào, bàn ăn tuyệt đối không đặt đối mặt với bàn thờ tổ tiên hay thờ thần, không đặt bàn ăn và ban thờ trên 1 đường thẳng. Một điểm chú ý khác nữa liên quan đến thuyết phong thuỷ duy tâm là kỵ đặt bàn ăn tại phòng có xà ngang treo lơ lửng trên đầu, dẫn đến chủ nhà bất minh, nhân khẩu hao hụt.

Về không gian bếp

  • Nhà bếp đặt bếp từ phải thoáng khí và sạch sẽ, xa toilet và thuận tiện đi lại.
  • Thiet bi bep au nên sử dụng tông màu lạnh. Vì nơi đây là khu vực nấu ăn nên phát ra năng lượng rất nóng. Do đó cần màu sắc dịu lại làm khống chế độ nóng trong nhà bếp.
  • Không được đặt bếp từ chéo góc. Tuy không hợp hướng cho gia chủ nhưng cũng phải đặt vị trí cho ngay ngắn. Bếp đặt ngược hướng nhà là bếp ngoảnh lưng về hướng cửa nhà, ví dụ nhà tọa nam hướng về bắc mà bếp từ lại tọa bắc hướng về nam, như vậy không lành.
  • Tránh những góc nhọn đâm thẳng vào bếp từ ; bếp từ tránh bị nhìn trực diện từ bên ngoài cổng, cửa phòng khách hoặc đối diện nhà vệ sinh.
  • Theo phong thủy, vị trí của bếp từ còn phải tránh gió, tránh những nơi thường đi ngang. Do đó, khi thiết kế, nhà bếp cần tránh các hướng bị gió thổi. Theo ý nghĩa đó, nhà bếp nên được bố trí ở phần phía sau của ngôi nhà.
  • Không thiết kế phòng bếp bị đóng kín vì điều này ảnh hưởng rất lớn tới vận thế của ngôi nhà và các thành viên trong gia đình. Nhà bếp cần có ít nhất một mặt thoáng, giúp căn phòng thông thoáng, sạch sẽ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *