Đau bụng tiêu chảy uống thuốc gì hiệu quả nhất?

Khi bạn bị đau bụng và tiêu chảy, bạn sẽ đi ngoài liên tục với phân lỏng và nước, lúc này cơ thể rất mệt mỏi do tình trạng mất nước nghiêm trọng. Cho nên việc nhanh chóng tìm được một loại thuốc để chữa trị dứt điểm tình trạng này là điều mà bạn đang momg muốn. Vậy đau bụng tiêu chảy uống thuốc gì?

Hình ảnh có liên quan

Bị tiêu chảy có nghĩa là bạn sẽ đi ngoài trên 3 lần một ngày, kèm theo là phân lỏng, nhiều, đôi khi là ra toàn nước. Điều này làm cho cơ thể bị mất nước một cách nghiêm trọng, khiến người bị bệnh mệt mỏi, chán nản. Đây là một căn bệnh gặp ở rất nhiều người, cho nên chúng tôi luôn nhận được những câu hỏi dạng như đau bụng tiêu chảy uống thuốc gì, ăn gì cho hết…

>>> Xem thêm: triệu chứng của trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể là do vi khuẩn, ký sinh, do người bệnh ăn nhầm các thức ăn đã bị ôi thiu, hoặc uống nước bị nhiễm khuẩn. Cũng có thể do thường xuyên căng thẳng, lạm dụng các loại thuốc giảm đau… cũng đều gây ra căn bệnh này.

Khi bị tiêu chảy, người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng như đi phân lỏng, đôi khi phân dính máu, buồn nôn, ăn không ngon, đầu đau nhức, luôn khát nước, sốt. Bởi số lần đi ngoài quá nhiều làm cho cư thể rất mệt mỏi. Lúc đó chúng ta có thể sử dụng một số loại thuốc như sau:

1, Dung dịch bù nước và điện giải

Hình ảnh có liên quan

Chính do cơ thể mất quá nhiều nước và điện giải nên bạn cần bổ sung chúng. Thường là dùng gói Oreson để làm việc này.

Với 1 gói Oreson bạn pha cùng 200ml nước, khi nào thấy khát nước thì uống. Nhưng cũng nên pha và uống theo hướng dẫn nhé, pha loãng quá thì nhanh mất chất, còn đặc lại làm cơ thể quá tải.

>>> Xem thêm: trieu chung cua trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Thuốc giảm đau bụng

Đau bụng tiêu chảy uống thuốc gì?  Đó là dòng thuốc khiến cho nhu động của ruột giảm xuống, giảm co bóp của ruột, như vậy sẽ khiến cho nước và chất điện giải di chuyển chậm hơn, giúp cho phân không bị loãng nữa.

Nhưng nếu như người bệnh bị tiêu chảy là do nhiễm khuẩn thì lại không nên sử dụng dòng thuốc này.

Loại thuốc hay được sử dụng đó là dòng Loperamid, là một chất chứa á phiện nhưng không gây tác động lên hệ thần kinh trung ương, nó sẽ làm cho bệnh tiêu chảy nhan chóng qua đi. Nhưng cũng như hầu hết các loại thuốc tây, nó sẽ có một vài tác dụng phụ không mong muốn như táo bón, ngứa, những người có tiền sử bị suy gay và phụ nữ đang mang thai nên hỏi ý kiến bác sỹ khi dùng loại thuốc này.

Ngoài ra còn một số loại nữa, cho nên bạn cần sử dụng chúng theo sự hướng dẫn của bác sỹ, cũng như là khi đau bụng tiêu chảy uống thuốc gìcho tốt nhé.

>>> Xem thêm: chứng trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *