Chi phí du học Nhật Bản 2018 phổ biến hiện nay

Đời sống khi du học Nhật Bản – Chi phí du học Nhật Bản 2018

Khi lựa chọn du học Nhật Bản, các bạn hẳn sẽ quan tâm tới đời sống hay chi phí du học Nhật Bản 2018 khi mà bạn thực sự phải sinh sống tại đó. Nhiều bạn hoang mang chưa biết sẽ sống ra sao với cuộc sống xa xứ mà lại hoàn toàn lạ lẫm với mảnh đất chuẩn bị đặt chân tới. Bài viết hôm nay sẽ cho bạn những điều tối thiểu mà bạn cần biết về đời sống khi sang Nhật du học.

  1. Loại hình nhà ở tại Nhật

Ở Nhật đa số các trường Nhật ngữ hay đại học, cao đẳng, trường nghề đều có ký túc xá cho sinh viên. Ngay cả các khu vực lân cận cũng có cả các khu trọ cho các bạn thuê được. Nhưng lời khuyên tốt hơn cả cho các bạn là nên ở KTX trong tối thiểu 6 tháng đầu để vừa tiết kiệm chi phí vừa có thời gian thích nghi với môi trường cuộc sống tại Nhật. Sau đó các bạn có thể tự do với lựa chọn của mình.

  1. Chi phí hàng tháng

Khi ở Nhật các bạn sẽ phải trả khoảng 60-100 nghìn Yên mỗi tháng cho chí phí bao gồm nhà trọ hoặc ký túc, tiền ăn và đi lại. Ngoài ra còn có các chi phí về điện nước, giải trí, đồ dùng cá nhân… Bạn có thể tiết kiệm chi phí nếu chi tiêu hợp lý hơn mỗi tháng.

  1. Đi lại khi ở Nhật

Khi sống ở Nhật các bạn có thể đi lại bằng các phương tiện công cộng như Bus, tàu điện hay xe đạp. Các phương tiện công cộng tại đây có chất lượng tốt và dịch vụ ổn không tệ như Việt Nam.  Vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng chúng mỗi ngày mà không lo tắc, trễ giờ.

  1. Làm thêm khi du học

Bạn chắc hẳn biết rằng Nhật Bản có tháp dân số già, vì vậy sinh viên quốc tế tại Nhật có cơ hội việc làm khá cao khi học tập tại đây. Các bạn có thể tham gia vào các công việc từ phục vụ quán ăn, phụ bếp, trông cửa hàng cho tới các công việc gia sư, quản lý, biên phiên dịch…Mức lương từ làm thêm tại Nhật khá cao nên các bạn có thể yên tâm với việc tiền kiếm được từ làm thêm có thể giúp bạn trang trải chi phí sinh hoạt cộng thêm việc có một khoản kha khá tiết kiệm gửi về gia đình.

Ngoài các thông tin kể trên, bạn sẽ tìm thấy các thông tin hữu ích khác về đời sống khi du học Nhật Bản ở bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *