Các loại mắc cài niềng răng phân chia theo vật liệu và cấu tạo

Các loại mắc cài niềng răng hiện thời có khá nhiều nhằm đáp ứng cho đòi hỏi và tình cảnh của mỗi người. Để đưa ra chọn lọc hòa hợp, bạn cần quyết định chính xác đặc biệt, cấu tạo và tính năng Cũng như mức giá của từng loại mắc cài.

Cách phân chia những loại mắc cài chỉnh răng

Các loại mắc cài niềng răng chỉnh nha hoàn toàn có thể chia ra theo vật liệu, cơ cấu và hình thức thực hiện như sau:

Các loại mắc cài niềng răng phân chia theo vật liệu và cấu tạo

♦ Mắc cài chia theo nguyên liệu

Nếu chia theo nguyên liệu chế biến thì các loại mắc cài niềng răng chỉnh nha có thể chia thành 3 loại chính, làm rõ như sau:

-Mắc cài kim loại

-Mắc cài sứ

-Mắc cài pha lê

Trong số các loại niềng răng trên, nguyên liệu mắc cài rộng rãi nhất và được sử dụng sớm số một là mắc cài kim khí. Dòng mắc cài này có độ bền cao, chịu được lực kéo lớn, không dễ dàng bị bung vỡ mà giá thành lại rẻ nhất.

Riêng mắc cài sứ, số một là niềng răng mắc cài pha Phan, độ bền kém hơn Trong lúc đeo trên răng lại rất thẩm mỹ, không dễ dàng bị phát hiện bởi người đối diện.

>>> Tìm tòi thêm:

– Bạn đã biết niềng răng thẩm mỹ giá bao nhiêu chưa?

– Niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào lí do nào?

♦ Mắc cài chia theo cấu tạo và tính năng

Nếu xét về mặt cấu trúc và tính năng của những loại mắc cài niềng răng thì có thể chia thành hai loại mắc cài cốt yếu bao gồm:

-Mắc cài thường: áp dụng thun buộc để cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Dây thun buộc của mắc cài kim loại thường có sự đàn hồi không cố định, dễ dàng bị bung tuột và lỏng lẻo nên dẫn tới ma sát đau răng, ảnh hưởng đến quá trình dịch chuyển của răng.

-Mắc cài tự buộc: Trong khi đó, mắc cài tự buộc có thiết kế chốt tự động cố định cam kết dây cung trong rãnh mắc cài. Nhờ thế, dây cung không bị bong ra, không hề đau răng, không tác động đến lộ trình di chuyển của răng. Vì vậy, thời kì chỉnh răng bằng mắc cài tự buộc thường ngắn hơn so với niềng răng bằng mắc cài thường.

♦ Mắc cài chia theo hình thức chữa trị

-Mắc cài mặt ngoài

-Mắc cài mặt lưỡi

Những loại mắc cài niềng răng thông thường khi chỉnh răng sẽ được gắn ở mặt ngoài của răng. Nhưng trong một số trường hợp, mắc cài được gắn vào mặt lưỡi của răng. Lúc đó, phương pháp được gọi là niềng răng mặt lưỡi.

Phương pháp này bảo đảm tính thẩm mỹ cao nhất nhưng giá cả cao hơn so với mặt ngoài, Song song đề nghị công nghệ thực hiện khá phức tạp.

Các loại mắc cài niềng răng phân chia theo vật liệu và cấu tạo 1

Giải pháp phát huy tác dụng của các loại mắc cài niềng răng

Để các loại mắc cài chỉnh nha niềng răng phát huy hết công dụng và cho công hiệu chỉnh nha cực kì tốt nên có nha sỹ giỏi chữa trị. Đây là mấu chốt của công nghệ niềng răng chỉnh nha dù rằng sử dùng bất cứ loại mắc cài nào. Đặc điểm, nếu chỉ định công nghệ tiên tiến niềng răng 3d Speed thì có thể đưa ca chỉnh nha đạt tới giá trị tối đa.

+ Phương pháp này cho khả năng tạo lực dẻo dai, ổn định và đúng khi khác biết rằng trải qua khoảng thời gian dài.

+ Lực kéo bền bỉ cộng với việc giới hạn cao nhất các tình huống cấp cứu răng nên răng trong thời gian nhanh nhất đi về vị trí thẩm mỹ nhất chỉ trong thời gian ngắn.

+ Răng và xương hoàn toàn ổn định trong Cũng như sau điều trị.

+ Hiệu quả nhất đạt tới là vững bền, không bị xô lệch trở lại, khuôn răng hài hoà, liên tiếp, khớp cắn đạt chuẩn tỉ lệ.

Đó là thực tiễn đã được xác thực tại trung tâm nha khoa Bally qua nhiều ca khắc phục thực tế làm người mắc bệnh rất yên tâm. Chỉ khi được bác sỹ giỏi của Cơ sở chữa trị, những ca niềng chỉnh răng mới có được hiệu nghiệm cao và hài lòng nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *