Sử dụng ấm siêu tốc tiết kiệm điện nên hay không nên?

Ấm siêu tốc tiết kiệm điện trở nên được quan tâm khá nhiều trong thời gian, không phải vì rẻ, tiện lợi mà là do ấm siêu tốc tiết kiệm điện.

Đương nhiên là phải tiết kiệm điện, nước và nhiều thứ khác nhất là trong điều kiện kinh tế hiện nay. Do đó mà lamdep101.com xin chia sẽ cùng các bạn vài điều đáng quan tâm đến ấm siêu tốc tiết kiệm điện.

Tại sao ấm siêu tốc tiết kiệm điện lại rộ lên?

Mỗi khi pha trà, cà phê hay đơn giản chỉ cần nấu tô mì gói để ăn ngay, thì, thay vì đi bắt bếp ga để nấu nước hay dùng bếp điện thì dùng ấm siêu tốc sẽ tiết kiệm điện hơn và nhanh hơn để “thỏa mãn cơn đói”.

Cần đọc cả cách sử dụng ấm siêu tốc tiết kiệm điện?

Vâng, chỉ đơn giản là đổ nước sạch vào ấm rồi ấn nút để đung sôi thôi mà. Thế nhưng, bạn hình dung xem: “chiện” gì sẽ xảy ra khi bạn chỉ có 2 thao tác là: châm đầy bình nước và bấm nút đun sôi trong một thời gian dài…

  • Nếu chỉ cần pha một ly cà phê hay một tô mì thôi bà bạn châm đầy bình đun khi nấu, thì thời gian sẽ càng lâu càng tốn điện (Ngoại trừ bạn đã có “ý đồ” là đun nhiều nước rồi để nguội để uosng luôn thì cách này giúp tiết kiệm thời gian, công sức, cũng như tiết kiệm điện).

*** Nhưng lưu ý là bạn không được để nước dư trong ấm quá lâu sẽ làm cho ấm đun mau bị hỏng.

  • Nếu như khi đã bật nút nấu mà bạn vội vã đi làm việc khác, thì việc xao nhãng và không để ý khi nước sôi là chuyện bình thường và để nước nguội đi, khi nhớ ra bạn lại phải đun lại lần nữa (không hề tiết kiệm điện).
  • Nếu cứ thế, mỗi ngày châm nước vào bình rồi bấm nấu mà không vệ sinh ấm thì cặn ở ấm đun sẽ khiến ấm đun hoạt động không còn hiệu quả như “ngày xưa” nữa.
  • Nếu cứ để ấm siêu tốc trong phòng máy lạnh mà đun sôi hoặc để ấm trước luồng gió của quạt thì thật sự là “bad ideas”.
  • Nếu chọn mua chiếc ấm siêu tốc có dung tích lớn trong khi chỉ thường xuyên dùng ít thì hoàn toàn là không phù hợp với tiêu chí đảm bảo tiết kiệm.

Sử dụng ấm siêu tốc tiết kiệm điện là một kế hoạch tiết kiệm khả thi. Do đó, chúng ta nên tránh các chữ “Nếu” ở trên để có thể bảo quản ấm siêu tốc thật tốt và luôn đúng với tiêu chí đề ra là: Tiết kiệm điện.

lamdep101.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *