Tổng hợp tất tần tật cách trị mụn bằng cà chua hiệu quả của các spa

Trái cà chua không chỉ là một trong những dòng thực phẩm được đánh giá giàu dinh dưỡng, dễ chế biến, dễ ăn cho con người mà nó còn là một trong những “dược liệu” thần thánh cho làn da mụn. Vậy dùng cà chua trị mụn như thế nào chúng ta hãy cùng xem để rõ nhé.

1.Sử dụng cà chua chín

Lấy cà chua cắt nhỏ sau đó nghiền nhuyễn để đắp lên mặt. Cách thức này sẽ giúp cho các vết mụn của bạn nhanh chóng gom lại các loại nhân mụn, và đẩy nó ra ngoài theo dạng tụ mụ hoặc khô tự rụng. Thời gian lặp đi lặp lại thường là 2 lần trên 1 tuần. Chăm chỉ thì tình trạng mụn của bạn sẽ mau chóng được cải thiện một cách rõ rệt.

Bạn cũng có thể cắt đôi trái cà chua, sau đó dùng 2 nửa chà xát lên mặt, tinh chất cà chua sẽ giúp cho tình trạng tăng tiết bã nhờn trên da cũng được cải thiện hơn. Hãy nhớ rửa mặt bằng nước ấm sau khi chà nhé.

2.Dùng cà chua và dưa chuột

Dưa chuột được biết đến là trái cây thần kỳ trong việc làm trắng da. Nhưng nay với sự kết hợp của cà chua hỗn hợp này sẽ giúp cho làn da của bạn cải thiện tình trạng mụn một cách rõ rệt. Cách thức làm hỗn hợp dưa chuột và cà chua nên tiến hành như sau: rửa sạch một trái cà chua và nửa trái dưa chuột, đem chúng bỏ trong cối xay và làm nhuyễn chúng ở mức nhỏ nhất.

Làm sạch mặt của bạn với sữa rửa mặt, rồi phết hỗn hợp cà chua và dưa chuột trên mặt chừng 10-15 phút. Nếu có thể bạn hãy lựa chọn cách chơi bắn cá trên điện thoại di động để kéo dài thời gian đắp mặt nạ này tối đa 30 phút.

3.Tận dụng bã cà chua

Nước ép cà chua rất tốt cho sức khỏe, bổ máu, bổ gan và tăng cường rất rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Bã cà chua cũng rất tốt, với dưỡng chất còn lại ở phần vỏ ngoài của cà chua bạn cũng có thể dưỡng da như trái cà chua nguyên vẹn vậy.

Sau khi ép lấy nước cốt, thay vì vất bỏ bã Choibanca nghĩ rằng bạn nên dùng nó trộn với chút mật ong, sau đó đắp lên mặt để đánh bay mụn qua nhiều lần sử dụng.

Cách thức trị mụn bằng trái cà chua rất đơn giản và dễ làm, bạn nên thực hiện một cách thường nhật, xem kẽ với các loại mặt nạ giấy làm sẵn, như vậy làn da không mụn sẽ nhanh chóng là của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *