Đánh giá Mazda CX5 về khả năng vận hành mạnh mẽ

Dưới nắp capo của Mazda CX-5 là động cơ SkyActive 2.5L, công suất 188 mã lực, mô-men xoắn 251 Nm, hộp số tự động 6 cấp. Phiên bản chúng tôi đang trải nghiệm là phiên bản facelift 2.5L có cầu.

Tại Việt Nam, Thaco Mazda cung cấp 3 tùy chọn động cơ với 2 phiên bản khác nhau.

  • Động cơ SkyActiv-G 2.0L 1.998 cc: công suất tối đa 153 mã lực tại 6.000 vòng / phút; Mô-men xoắn cực đại 200 Nm tại 4.000 vòng / phút.
  • Động cơ 2.488 cc SkyActiv-G 2.5L (FWD): công suất tối đa 188 mã lực tại 5.700 vòng / phút; Mô-men xoắn cực đại 251 Nm tại 3.250 vòng / phút.
  • Động cơ 2.488 cc SkyActiv-G 2.5L (AWD): công suất tối đa 188 mã lực tại 5.700 vòng / phút; Mô-men xoắn cực đại 251 Nm tại 4.400 vòng / phút.

Ngồi sau vô lăng của Mazda CX 5, tôi nhận thấy sự mượt mà của hệ thống treo, khả năng cách âm giúp người lái có cảm giác tâng bốc. Khi đi trên đường phố, trải nghiệm này rõ rệt hơn nhờ tư thế lái cao, tay lái nhỏ xoay hệ thống dễ dàng. Istop tự động ngắt kết nối khi dừng đèn đỏ để tiết kiệm nhiên liệu.

Công nghệ đáng chú ý trong phiên bản facelift: màn hình hiển thị ngay trên kính lái xe, hệ thống Điều hướng có cảnh báo tốc độ. Để kiểm tra tính năng kiểm soát hành trình, tôi đã thử tháo vô lăng và thấy hỗ trợ giữ làn đường khá tốt, khi vô lăng bị tháo ra quá lâu, hệ thống sẽ nhắc nhở người lái. Chúng tôi cũng khuyên các tài xế mới nên cẩn thận, vì vậy hãy cân nhắc sử dụng hệ thống này. Một ưu điểm khác mà chúng tôi ghi nhận là hệ thống cảnh báo điểm mù, đặc biệt là khi đi trên đường cao tốc. Cụ thể, khi một phương tiện trong điểm mù rơi vào điểm mù, đèn trên gương chiếu hậu nhấp nháy và âm thanh tiêu đề. Đây là một hệ thống an toàn rất cần thiết trong bối cảnh ngày càng có nhiều đường cao tốc được mở, lưu lượng giao thông lớn. Cách âm tỷ lệ nghịch với tốc độ di chuyển của xe.

Xe có 3 chế độ D, M và Sport, trong đó chế độ Sport mạnh hơn với vòng tua cao, bướm ga nhẹ, hộp số 6 cấp đủ để sử dụng mặc dù không quá mượt mà nhưng vẫn khiến người lái cảm thấy tốc độ tăng khá nhanh. Chúng tôi đã thử hệ thống cảnh báo cho tài xế khi bước ra khỏi công viên. Thử nghiệm cho thấy màn hình sẽ xuất hiện 2 dấu chấm than và âm thanh cảnh báo nếu người đi bộ băng qua đường. Chúng tôi nhận thấy tính năng này có thể được cải thiện hơn nữa bằng cách hỗ trợ phanh tự động, tăng độ an toàn.

Nhìn chung, Mazda CX-5 được ghi nhận trong những thay đổi bên ngoài, nỗ lực đưa đồ nội thất lên một tầm cao mới và hệ thống vận hành trơn tru, làm nổi bật hệ thống an toàn và hỗ trợ người lái. Mặc dù vậy, chiếc xe có những nhược điểm mà người dùng nên cân nhắc trước khi rút ví.

Thiết bị an toàn trên 3 phiên bản bao gồm:

  • Phanh chống bó cứng ABS, phân phối lực phanh điện tử EBD, hỗ trợ phanh khẩn cấp BA
  • Cân bằng điện tử chống trượt DSC, TCS, hỗ trợ khởi hành đường dốc ngang HLA
  • Mã hóa động cơ, báo động chống trộm, khóa cửa tự động
  • Điều hướng GPS, cảm biến trước / sau, camera lùi, 6 túi khí

Ngoại trừ một vài điểm không hài lòng nhỏ, chúng tôi phải thừa nhận rằng Mazda CX-5 2.5 2WD là một lựa chọn quan trọng trong phạm vi chéo có giá khoảng 1 tỷ đồng. Và hãy nhớ rằng, có 3 phiên bản để bạn lựa chọn như chúng tôi đã đề cập ở trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *