Các cách dưỡng tóc mềm mượt cần “bỏ túi”

Mái tóc như một món trang sức, người phụ nữ sành điệu nào cũng muốn thay đổi nó mỗi ngày để phù hợp với phong cách thời trang đa dạng. Vì vậy, ai ai cũng muốn tìm cách để làm cho mái tóc trở nên đẹp hơn mỗi ngày. Nhưng có chắc chắn rằng, bạn đã biết hết các cách dưỡng tóc mềm mượt hay chưa? Hãy “bỏ túi” những bí kíp mà chúng tôi mách bạn dưới đây!

Mái tóc óng mượt luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các cô gái trong mọi thời điểm

Mái tóc óng mượt luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các cô gái trong mọi thời điểm

Bảo vệ tóc tránh khỏi các tác nhân của môi trường

Bảo vệ tóc khỏi các tác nhân của môi trường là điều cần thiết

Bảo vệ tóc khỏi các tác nhân của môi trường là điều cần thiết

Các tác nhân bên ngoài luôn hiện hữu như  nhiệt độ của ánh nắng mặt trời và khói bụi ô nhiễm. Đây là hai tác nhân có tác động tiêu cực đến với mái tóc của bạn. Vậy thì bạn cần phải có biện pháp để hạn chế những tác nhân đó:

  • Đội mũ hoặc choàng khăn: Bạn có thể tìm đến một số loại mũ, khăn hoặc áo khoác làm bằng chất liệu vải chống tia UV. Nếu không tìm thấy các loại vải đó, bạn có sử dụng nhiều lớp vải thường.
  • Đừng để tóc ướt: Bước ra khỏi nhà với một mái tóc vừa gội hoặc thoa dầu xong sẽ làm tóc bạn nhanh chóng bám đầy khói bụi. Chúng sẽ khiến cho da đầu của bạn bị bết dính trong thời gian ngắn.
  • Thoa sản phẩm chống nắng cho tóc: Bạn sẵn sàng đầu tư rất nhiều cho kem chống nắng da vậy tại sao lại tiếc khi mua sản phẩm chống nắng cho tóc? Bạn hoàn toàn có thể mua thêm những sản phẩm chống nắng cho tóc trên thị trường.

Chăm sóc tóc ngay cả khi ngủ

Chăm sóc tóc khi ngủ rất quan trọng, cung cấp dưỡng chất cần thiết cho tóc

Chăm sóc tóc khi ngủ rất quan trọng, cung cấp dưỡng chất cần thiết cho tóc

Hầu hết các cô nàng thường bỏ qua bước chăm sóc tóc khi ngủ, mà không hề biết rằng trong khoảng thời gian này, tóc có thể hấp thụ nhiều dưỡng chất để cải thiện tình trạng xơ rối, thay vào đó là một mái tóc mềm mượt. Trước khi ngủ,bạn thoa một ít dầu dưỡng tóc (hoặc bạn có thể dùng dầu tự nhiên như dầu hạnh nhân, dầu argan, dầu ô liu) lên đuôi tóc giúp giảm tình trạng khô xơ, chẻ ngọn và giúp tóc bóng mượt hơn vào sáng hôm sau. Ngoài ra, nên chọn loại gối có chất vải mềm mại để bảo vệ da đầu.

Trên đây là những cách dưỡng tóc mềm mượt mà bạn cần “bỏ túi”. Bạn có thể tham khảo theo, hoặc kết hợp các bước hướng dẫn phía trên để tự xây dựng một lịch trình mới phù hợp với bản thân. Hy vọng chúng sẽ mang lại cho bạn một mái tóc óng ả, mềm mượt.

Các quý cô có thể tham khảo thêm bài viết “phương pháp hiệu quả để kích thích mọc tóc nhanh và tự nhiên”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *