Lựa chọn dầu gội dành cho tóc dầu như thế nào?

Có rất nhiều chị em phụ nữ có mái tóc nhiều dầu, thường xuyên rơi vào tình trạng bết và ẩm ướt. Vậy tóc dầu dùng dầu gội đầu gì? Nên chăm sóc tóc dầu như thế nào? Cách nào kiểm soát lượng dầu bết dính trên tóc? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách lựa chọn dầu gội dành cho tóc dầu ngay dưới đây!

Dầu gội dành cho tóc dầu có độ pH > 6

Tóc dầu là nỗi ám ảnh của rất nhiều chị em phụ nữ

Tóc dầu là nỗi ám ảnh của rất nhiều chị em phụ nữ

Với loại tóc này chúng tôi khuyên bạn nên chọn  các loại dầu gội có độ pH > 6 để giúp da dầu kiểm soát được lượng dầu nhờn tiết ra trên chân tóc. Tiếp đến, bạn nên gội đầu hằng ngày giúp da đầu sạch mọi bụi bẩn Nhưng nếu gội đầu quá thường xuyên trong thời gian dài sẽ khiến mái tóc của bạn phải đối mặt với tình trạng mất nước, đồng thời kích thích hoạt động của tuyến bã nhờn. Vậy nên sau khi bạn cảm thấy tóc đã bớt lượng dầu rồi hãy kéo dãn thời gian gội ra có thể 2-3 ngày gội đầu lại 1 lần.

Chú ý rằng, bên cạnh dầu gội bạn cũng cần có sự lựa chọn hợp lý khi sử dụng các loại dầu xả, dầu bóng tóc hay dầu ủ tóc để cải thiện tình trạng tiết nhờn và giúp cho tóc chắc khỏe, mềm mại.

Không nên sử dụng các loại mặt nạ cho tóc

Sử dụng phấn rôm cũng là một giải pháp hay

Sử dụng phấn rôm cũng là một giải pháp hay

Rất nhiều chị em phụ nữ có thói quen sử dụng mặt nạ cho da đầu và tóc, nhưng lưu ý rằng nên chọn sao cho phù hợp. Bởi khi có mái tóc dầu nên hạn chế dùng các loại mặt nạ tóc, nếu không chúng sẽ làm cho tóc bạn ngày càng bết dính. Bạn cũng có thể không sử dụng dầu xả, thay vào đó bạn chỉ cần rắc một ít phấn em bé lên chân tóc để kiểm soát dầu, nhưng nhớ rắc đều. Khi thấy da đầu bết dính, bạn có thể mang theo giấy thấm dầu, chúng sẽ “cứu cánh” trong trường hợp cấp thiết. Ngoài ra, khi gội đầu, bạn không nên sử dụng nước quá nóng, da đầu sẽ bị tổn thương, sẽ rất hại cho chân tóc khiến tóc lâm vào tình trạng gãy rụng.

Mái tóc đẹp mà chị em luôn ao ước

Trên đây là lựa chọn dầu gội dành cho tóc dầu mà chị em phụ nữ nên biết. Nếu bạn là một người quan tâm đến mái tóc và hiểu rõ về tóc của mình thì hãy có cách chăm sóc tốt nhất? Hy vọng những gợi ý vừa rồi sẽ giúp giúp mái tóc của bạn cải thiện tình trạng dầu luôn suôn mượt, óng ả và cuốn hút hơn! Nếu có điều gì thắc mắc, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để nhận được giải đáp.

Để tìm hiểu thêm những phương pháp giúp nuôi dưỡng tóc khỏe đẹp hơn bạn có Xem thêm tại đây! Xin chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *