Độ tươi ngon của thực phẩm quyết định phần lớn hương vị của một món ăn

Độ tươi ngon của thực phẩm quyết định phần lớn hương vị của một món ăn. Tất nhiên, món cá hấp chế biến khi vừa đem từ chợ về sẽ ngọt ngon hơn hẳn cá đã để đông lạnh rồi rã đông. Đó là còn chưa kể tới chuyện lúc muốn nấu món gì mà nguyên liệu vẫn còn nằm ở ngăn đá thì thật bất tiện.

Nhung bua com ngon nho tu lanh ngan dong mem -1 do C cua Samsung hinh anh 4Trang Lou, “hot mom” 9x được giới trẻ yêu mến, luôn muốn tự tay chuẩn bị những bữa cơm ngon cho gia đình nhỏ của mình, và chuyện rã đông nguyên liệu cũng thường xuyên khiến cô nhăn nhó. Tuy nhiên, một vị “cứu tinh” đã xuất hiện – ngăn đông mềm -1 độ C của tủ lạnh Samsung ngăn đá dưới. Cô hào hứng chia sẻ: “Ngăn đông mềm đúng là tốt hơn ngăn đá nhiều. Thực phẩm tươi giữ được độ mềm mại vì không bị đông đá, còn được Intertek kiểm chứng chất lượng nữa. Thế này thì Xoài tha hồ thưởng thức món ngon mẹ nấu từ thịt cá tươi ngon”.

Ông bố trẻ yêu việc bếp núc – diễn viên Kiên Hoàng – cũng tỏ ra thích thú với tính năng “thần kỳ” này của ngăn đông mềm. Việc rã đông thịt bằng nước vừa tốn công, vừa tốn thời gian đã không còn xuất hiện trong công đoạn nấu nướng của anh, thay vào đó là thực phẩm giữ được độ mềm mại và tươi ngon lâu dài nhờ ngăn đông mềm tiên tiến.

Điều thú vị là ở nhiệt độ -1 độ C trong ngăn đông mềm, thịt cá, hải sản sẽ được phủ một lớp băng mỏng, vừa đủ để bảo quản sự tươi ngon nhưng không bị đông thành đá. Theo kết quả kiểm nghiệm của Tổ chức kiểm định chất lượng sản phẩm Intertek (Anh), ngăn đông mềm Optimal Fresh Zone với nhiệt độ chuẩn -1 độ C giữ thịt cá tươi ngon lên đến 14 ngày, đảm bảo dinh dưỡng trọn vẹn cho cả gia đình. Nhờ đó, tôi có thể bỏ qua khâu rã đông tốn thời gian mà còn khiến thực phẩm mất đi hương vị và dinh dưỡng.

Nhung bua com ngon nho tu lanh ngan dong mem -1 do C cua Samsung hinh anh 5

Buổi tối trở về muốn chiêu đãi cả nhà món bò sốt tiêu đen, tôi có thể thảnh thơi mở ngăn đông mềm, lấy miếng thịt vẫn còn săn chắc, mềm mại, màu sắc tươi tắn và thái luôn thay vì chờ thịt tan đá. Thịt sốt lên vẫn giữ được hương vị thơm ngon, ngọt miệng, đưa cơm. Buổi sáng tôi có muốn chế biến chút đồ ăn đem đến chỗ làm cũng thuận tiện hơn, không phải nấu từ tối hôm trước nữa.

“Ác mộng” quên không bỏ đồ ra rã đông từ trước khi muốn làm tiệc đãi cả nhà vào dịp cuối tuần cũng trở thành quá khứ. Ngăn đông mềm trong mẫu tủ lạnh mới của Samsung khá rộng rãi, cho bạn để được nhiều thực phẩm cần thiết cho những bữa cơm sum vầy hay tụ tập cùng bạn bè. Khi không để thịt cá, ngăn có thể linh hoạt chuyển thành ngăn mát thông thường, tăng diện tích sử dụng cho tủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *