Bất động sản Biên Hòa tiềm năng không kém Long Thành

Sau loạt động thái kiềm chế cơn sốt đất nền sân bay của UBND Đồng Nai, thị trường bất động sản Đồng Nai đang có những chuyển biến đáng chú ý khi dòng vốn đang dịch chuyển mạnh từ khu vực quanh sân bay Long Thành sang trung tâm thành phố Biên Hoà.

Từ Long Thành… cho đến Biên Hoà

Những tháng đầu năm 2018, tâm điểm của thị trường bất động sản Đồng Nai chỉ xoay quanh câu chuyện quy hoạch sân bay quốc tế Long Thành được duyệt.

Các chuyên gia địa ốc Long Phát ghi nhận 9 tháng đầu năm, có hàng nghìn tỷ đồng của các nhà đầu tư Sài Gòn đổ vào hơn 200 dự án lớn nhỏ với quy mô gần 2.000 ha tại Long Thành. Khu vực chịu tác động mạnh nhất của đòn bẩy này là các xã Bình Sơn và Lộc An (huyện Long Thành). Đây là hai xã chỉ bị giải tỏa một phần diện tích nên được coi là có cơ hội “sinh lời” cho nhà đầu tư.

Tuy nhiên từ đầu tháng 6, thị trường đất nền Long Thành trở nên nguội lạnh hơn khi UBND tỉnh Đồng Nai liên tục có động thái hạn chế phân lô, tách thửa, sang nhượng đất trong phạm vi 21.000 ha xung quanh sân bay để ngăn chặn tình trạng xuất hiện những khu đô thị ma do nhà đầu tư đổ xô về đầu cơ và bỏ hoang chờ lên giá.

Động thái can thiệp trên hay gần đây nhất là việc Chính phủ chỉ đạo chống đầu cơ, trục lợi từ bất động sản trái pháp luật, đã tạo ra những chuyển biến đang chú ý cho thị trường bất động sản Đồng Nai. Cơn sốt đất nền gần dự án sân bay Long Thành đã hạ nhiệt, hoạt động đầu cơ bị kiểm soát và dòng tiền đang chảy mạnh sang khu vực trung tâm Biên Hoà, đổ vào các phân khúc tiềm năng, mang tính đặc hữu lợi thế của Biên Hoà: Căn hộ cho chuyên gia nước ngoài tại các khu công nghiệp thuê.

 

Theo khảo sát, trong những tháng cuối cùng của năm 2018, Biên Hoà và khu vực phụ cận sẽ đón nhận 4 dự án với hơn 3.000 căn hộ cao cấp cho chuyên gia nước ngoài thuê. Tính ra, lượng căn hộ được các công ty địa ốc bung ra trong 2 tháng cuối năm lớn gấp 4 lần tổng lượng căn hộ được chào bán tại Biên Hoà trong 6 năm qua cộng lại.

Phân khúc tiềm năng chưa khai mở

Là thành phố công nghiệp lớn nhất Đông Nam Bộ, theo số liệu từ Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, Biên Hòa hiện tại sở hữu 5 khu công nghiệp lớn với hơn 400.000 lao động, trong đó 10.000 người (chiếm 10% lượng chuyên gia nước ngoài tại Việt Nam) là chuyên gia nước ngoài.

Lượng cầu lớn là có thật nhưng cung lại không đủ đáp ứng khi phân khúc căn hộ tầm trung khu vực Biên Hòa chỉ có vài dự án đáp ứng chỗ ở cho người nước ngoài cần thuê. Điều này dẫn đến việc nhiều chuyên gia phải chấp nhận chạy hàng chục km mỗi ngày để di chuyển về trung tâm Tp.HCM cho một cuộc sống đầy đủ tiện nghi hơn. Các chuyên gia công ty bất động sản Long Phát cho rằng đây sẽ là thị trường tiềm năng trong tương lai.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *