Những điều cần biết trước khi mua điều hòa | http://trungtamdienlanhbachkhoak6.com

Một điều bắt buộc phải có trong mọi gia đình, văn phòng ở Việt Nam và về cơ bản là bất cứ nơi nào trong nhà, tất cả chúng ta đều biết cách làm việc với một chiếc điều hòa không khí khi nhiệt độ quá cao để xử lý.

Nhưng khi nói đến việc mua một cái? Không đơn giản lắm. Chúng ta hãy nói rằng chủ nhà bình thường không phải là người lạnh lùng về mọi thứ. Cho dù đó là số lượng hệ thống, BTU, decibel – tất cả đều có thể nghe giống như tiếng Hy Lạp (hoặc vật lý lượng tử).

Và các chữ số lớn hơn hoặc các tính năng fancier chắc chắn có nghĩa là tốt hơn, phải không? Không phải lúc nào – đó là thời gian để tăng tốc và trở thành một người mua máy bay tiết kiệm! Hãy cùng với Trung tâm điện lạnh đi kiểm tra hướng dẫn cho người mới bắt đầu nhanh của chúng tôi để tìm ra loại AC tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.


Trước khi mua: 3 điều quan trọng bạn nên biết

Thông số kỹ thuật điều hòa không khí có thể nghe giống như biệt ngữ hoàn toàn. Để làm sạch không khí, hãy lưu ý 3 chỉ số quan trọng mà bạn có thể gặp trên đường đi trong khi quét sạch các cửa hàng.

Air-Con Guide

Nhà thiết kế nội thất: Thiết kế nội thất tuyệt đối

1. BTU (Đơn vị nhiệt Anh) / Công suất

Lượng nhiệt máy điều hòa của bạn có thể loại bỏ khỏi một không gian nhất định, mỗi giờ. BTU / công suất lớn hơn có nghĩa là làm mát mạnh mẽ hơn, nhưng không phải lúc nào cũng tốt hơn trong trường hợp này. BTU lớn hơn thường được sử dụng cho các không gian lớn hơn có diện tích bề mặt lớn hơn để làm mát.

2. EER (Xếp hạng hiệu quả năng lượng)

Lượng BTU mỗi giờ được sử dụng hết cho mỗi watt năng lượng. Được sử dụng để biểu thị mức độ hiệu quả của việc làm mát máy điều hòa không khí.

3. dB (Decibel)

Mức độ âm thanh điều hòa không khí của bạn làm cho. Một mô hình trung bình thường sẽ phát ra khoảng 60 dBs – lớn như một cuộc đối thoại trực tiếp.


Những loại điều hòa đang có trên thị trường?

Có nhiều cách bạn có thể đánh bại cái nóng ngột ngạt. Đây là sự cố trên 4 hệ thống thường được sử dụng mà bạn có thể tìm thấy trên thị trường cho ngôi nhà của mình.

1. Điều hòa cửa sổ

Air-Con Guide

Lưu vào bảng Qanvast

Nguồn

Như tên gọi của nó, điều hòa không khí cửa sổ là các đơn vị độc lập, thường được cài đặt bởi các cửa sổ. Mặc dù chúng là một cảnh tượng phổ biến trong các hộ gia đình vào thời trước (với các hệ thống treo tường được sử dụng phổ biến), điều hòa không khí gắn trên cửa sổ vẫn phù hợp hơn cho các ngôi nhà có không gian ngắn hơn và do đó không thể phù hợp với thiết kế kết nối của một tách AC.

Ưu điểm:

 • Rẻ hơn để cài đặt
 • Tuyệt vời cho không gian nhỏ do xây dựng tất cả trong một
 • Dễ dàng bảo trì và làm sạch.

Nhược điểm:

 • Chiếm một phần không gian cửa sổ của bạn
 • Sẽ cần phải khắc một khe trên tường hoặc khu vực cửa sổ để lắp thiết bị.
 • Không ồn ào, do máy nén khí tích hợp.

2. Điều hòa không khí

Air-Con Guide

Lưu vào bảng Qanvast

Nhà thiết kế nội thất: Thiết kế Dyel

Sự lựa chọn của nhiều ngôi nhà địa phương ngày nay, cơ thể đẹp mắt của hệ thống điều hòa không khí chia tách chắc chắn là một bước nhảy vọt từ cửa sổ cồng kềnh, vô duyên hoặc điều hòa không khí trung tâm. Hệ thống này bao gồm một bộ phận trong nhà và ngoài trời – một máy nén chính – hỗ trợ và vận chuyển không khí mát đến nhiều đơn vị trong nhà. Do đó, các hệ thống phân chia thường được phân loại trong ‘Hệ thống’ biểu thị số lượng đơn vị trong nhà cho một đơn vị ngoài trời chính. Vì vậy, nếu bạn thấy hệ thống 3 – có nghĩa là 3 dàn lạnh (thường là 3 phòng ngủ) cho một máy nén chính.

Ưu điểm:

 • Thiết kế đẹp cho các đơn vị trong nhà
 • Mặc dù chia sẻ một máy nén ngoài trời chính, mỗi đơn vị điều hòa không khí có thể được điều khiển riêng.
 • Thường yên tĩnh hơn máy điều hòa không khí cửa sổ, vì máy nén cách xa máy.

Nhược điểm:

 • Chi phí cao hơn nhiều – để mua và cài đặt
 • Và khung ngoài trời phải được lắp đặt để chứa bộ máy nén ngoài trời
 • Các công việc nối dây và đường ống sẽ phải được thực hiện để kết nối các AC vệ tinh trong các phòng ngủ khác nhau với AC chính.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *