Những điều cần lưu ý khi dùng điều hòa nhiệt độ

Mùa hè có nghĩa là chạy điều hòa không ngừng. Khi nhiệt độ nóng lên, hiệu quả của máy điều hòa giảm đáng kể. Những lời khuyên sau đây của Trung Tâm Điện Lạnh sẽ không chỉ giảm bớt gánh nặng cho máy điều hòa không khí trong nhà của bạn, vì vậy nó chạy hiệu quả hơn mà còn tiết kiệm hóa đơn năng lượng và giảm lượng khí thải carbon của bạn trong quá trình này.

Image result for điều hòa

Điều chỉnh nhiệt độ vừa phải

Nhiều người rất tốt khi rời khỏi điều hòa ở mức khuyến nghị 78 độ. Một số tiến thêm một bước và đặt nhiệt độ cao hơn khi không có nhà. Nhưng đừng hạ nhiệt độ xuống dưới 78 để làm mát ngôi nhà nhanh hơn.

Máy điều hòa không khí làm mát với cùng tốc độ cho dù nó được đặt ở đâu. Điều chỉnh nhiệt độ đến 70 độ sẽ không giúp ngôi nhà của bạn nhanh hơn đến 78 độ so với việc để nó ở mức 78.

Đóng rèm cửa

Ánh sáng tự nhiên có thể giúp giảm chi phí chiếu sáng của bạn, nhưng khi không có ai ở trong phòng, tốt nhất là giữ rèm cửa kín trong ngày. Điều này đặc biệt đúng đối với những ngôi nhà có cửa sổ hướng về phía đông và phía tây.

Giữ ánh sáng mặt trời trực tiếp vào nhà giúp giảm lượng công việc mà máy lạnh của bạn phải làm. Để làm mát tối đa, hãy mở rèm, rèm hoặc rèm vào buổi tối để cho nhiệt thoát qua cửa sổ.

Image result for điều hòa

Bật quạt

Ở những vùng khí hậu ôn hòa hơn, bạn có thể tắt điều hòa vào ban đêm và để quạt trần hoặc sàn nhà cung cấp làm tất cả công việc. Năng lượng mà người hâm mộ sử dụng ít hơn nhiều so với máy điều hòa không khí.

Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu ấm áp hơn, quạt vẫn có thể cung cấp một làn gió thoải mái vào ban đêm và có thể cho phép bạn đặt điều hòa trên 78 độ tiết kiệm rất nhiều năng lượng. Quạt cũng có thể giúp di chuyển không khí mát mẻ quanh nhà để giảm bớt khối lượng công việc của điều hòa.

Dùng quạt hút khí nóng

Sử dụng quạt hút khi nấu ăn để giúp thoát khí nóng ra khỏi nhà. Nếu bạn không có quạt hút, hãy làm mát căn phòng bằng cách sử dụng quạt sàn trong nhà bếp trong khi nấu ăn. Quạt không chỉ làm mát không khí mà còn giúp di chuyển không khí nóng ra khỏi bếp.

Image result for điều hòa

Sử dụng máy hút ẩm

Khi mọi người nói, “đó không phải là nhiệt, đó là độ ẩm”, họ đã đúng. Nếu bạn có máy hút ẩm, hãy bật nó lên khi nhiệt độ tăng. Thoát khỏi ngôi nhà ẩm ướt của bạn sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Bạn thậm chí có thể đặt điều hòa trên 78 độ khi sử dụng máy hút

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *