Những điều cần biết về cấm kị trong thiết kế gác xép

Hiện giờ, do diện tích ngôi nhà khiên tốn nên đa dạng gia đình có khuynh hướng mở rộng không gian bằng phương pháp khiến cho thêm gác xép, sử dụng để làm phòng chứa đồ hoặc phòng ngủ. Dù rằng ko phải là không quan quá thiết yếu trong ngôi nhà nhưng nếu gác xép không được sắp xếp đúng theo phong thủy thì sẽ làm hại đến những thành viên trong gia đình. Gác xép tuy ko phải nhân tố quá cần phải có trong phần nhiều kiến trúc ngôi nhà nhưng ví như sắp xếp địa điểm này sai phong thủy thì cũng vẫn gây hại đến vận khí của cả gia đình.

Cấm kị 1: Gác xép có độ dốc lớn

khi gia đình thiết kế thêm gác xép, mái nhà có thể sẽ trở nên phải chăng hơn, bởi vậy không khí trong nhà cũng sẽ không được điều hành tiện nghi. Do đó, để đạt được hiệu quả cao tụ khí, nên thiết kế gác xép có độ dốc nhỏ một chút.

Không nên dùng gác xép là m phòng ngủ

Cấm kị 2: Xà ngang chèn ép gác xép

thông thường, gác xép sẽ có mái nghiêng, gia chủ cần chăm chú điều chỉnh nếu như kết cầu mái hỗn loạn. Cần tránh để xà ngang chèn ép trên gác xép bởi xà ngang chèn ép trên đỉnh là một trong những điều đại kị trong phong thủy, một người ở trong môi trường như thế lâu dài sẽ dễ hao tài tốn của.

Để đảm bảo thông thoáng, nhu yếu kế cửa sổ trên gác xép. Lúc ấy, ánh sáng tự nhiên sẽ tràn vào ko gian, không khí được lưu thông, tinh thần con người cũng trở nên phấn chấn hơn.

Cấm kị 3: không mở cửa sổ ở gác xép

Cần mở cửa sổ để đảm bảo gác xép đủ ánh sáng và thông gió, bởi vì chỉ có ánh sáng chan hòa và ko khí lưu thông mới có thể đuổi vận rủi ro đi, khiến cho tinh thần con người phấn chấn. Ngoài ra, màu sắc tổng thể khi trang hoàng gác xép cũng nên lấy màu ấm hoặc màu nhạt làm cho chủ đạo bởi gác xép vốn dĩ phải chăng, nên như dùng màu quá đậm và trầm sẽ mang lại cảm giác u ám.

Cấm kị 4: sử dụng gác xép khiến phòng ngủ

Gác xép là Địa chỉ thường có các điểm yếu về vị trí, bị hao năng khá không nhỏ, do vậy không nên dùng Đơn vị này làm cho phòng ngủ mà nên tận dụng làm phòng tập luyện hoặc phòng chứa đồ. Do vị trí và môi trường nhược điểm, hao năng khá lớn, đồng thời muốn nạp khí cũng khó, nên chúng ta có nguy cơ suy xét tới việc biến gác xép thành thư phòng, phòng tập luyện, phòng cất đồ, chứ ko nên dùng khiến phòng ngủ.

Cấm kị 5: xếp đặt cầu thang thẳng kết nối với gác xép

Phong thủy gác xép có rẻ hay không, hầu hết là xem có tụ khí không. Cầu thang nối với gác xép ngoài chức năng chuyển động còn có chức năng luân chuyển khí trường, vì thế, cầu thang cần chắc chắn và không nên là cầu thang thẳng. Việc này nhằm tránh tài khí, vận khí do trực xung mà đi xuống. Cầu thang nối với gác xép nên sử dụng chiếc xoắn ốc, hoặc có chỗ vòng để giữ khí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *