Những lưu ý không thể bỏ qua khi mua bàn ghế ăn gỗ óc chó

bàn ghế ăn gỗ óc chó

Bàn ghế ăn không chỉ là nơi dùng bữa mà còn là nơi cả gia đình cùng quây quần bên nhau trò chuyện. Chính vì thế mà việc lựa chọn mua bàn ăn vô cùng quan trọng để làm sao tất cả các thành viên trong gia đình đều có thể ngồi thoải mái. Đặc biệt là nếu đó là bàn ghế ăn gỗ óc chó. Bởi với những đồ nội thất làm từ gỗ tự nhiên thì không chỉ kiểu dáng mà vấn đề chất lượng gỗ cũng là vấn đề đặc biệt bạn cần phải quan tâm. Đặc biệt là với những người không có nhiều am hiểu về gỗ óc chó tự nhiên.

Đảm bảo bàn ghế ăn gỗ óc chó đảm bảo chất lượng

Gỗ óc chó là loại gỗ có vô nhiều ưu điểm. Ngoài đặc điểm có khả năng chịu lực cũng như chịu nặng tốt thì các sản phẩm làm từ gỗ óc chó còn có khả năng chống cong vênh và mối mọt cực kỳ tốt. Nhưng đó là khi chúng được tẩm sấy kỹ càng trong quá trình sơ chế. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng đảm bảo sản phẩm bạn mua đều đạt được chất lượng tốt nhất.

Chính vì thế bạn cần phải kiểm tra thật kỹ trước khi quyết định có mua sản phẩm hay không. Việc xác định gỗ có được tẩm sấy kỹ càng hay không thông qua mắt thường sẽ rất khó nhận biết. Bạn có thể dùng một mẹo nhỏ để test thử sản phẩm. Như nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt nội thất gỗ óc chó. Nếu bạn thấy nước ngấm nhanh thì chứng tỏ sản phẩm đã được tẩm sấy kỹ càng và chắc chắn chúng có thể chống chọi được với mọi điều kiện thời tiết. Còn nếu bạn thấy nước lâu ngấm thì chứng tỏ sản phẩm có độ ẩm cao do không được tẩm sấy kỹ lưỡng. Chúng sẽ rất dễ bị nấm mốc hay cong vênh sau một thời gian sử dụng.

Lựa chọn mẫu bàn ghế ăn gỗ óc chó có kích thước phù hợp

bàn ghế ăn gỗ óc chó

Hiện nay, có hai loại bàn ghế ăn phổ biến là bàn ăn 4 ghế và bàn ăn 6 ghế gỗ óc chó. Tùy thuộc vào diện tích phòng ăn cũng như nhu cầu sử dụng của gia đình, bạn có thể lựa chọn loại bàn ăn phù hợp.

Hơn thế nữa, kiểu dáng bàn ghế ăn cũng đặc biệt quan trọng. Bởi bàn ăn là nơi cả gia đình sẽ cùng ngồi quây quần bên nhau dùng bữa. Vì thế sự thoải mái khi ngồi là điều cực kỳ cần thiết. Hãy đảm bảo sản phẩm bạn mua về tất cả các thành viên trong gia đình đều có thể ngồi thoải mái.

Bạn cũng có thể lựa chọn loại bàn ăn có mặt kính hoặc không tùy thuộc vào sở thích của bạn thân. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì không nên lựa chọn loại có mặt kính.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *