ĐỊA ỐC LONG PHÁT: BẤT ĐỘNG SẢN ĐỒNG NAI XUẤT HIỆN NHIỀU DẤU HIỆU “BÙNG NỔ”

Dựa trên nhịp sôi động thị trường năm 2018, giới kinh doanh địa ốc dự đoán thị trường đất nền Đồng Nai khoảng thời gian tới sẽ diễn ra sự bùng nổ mạnh hơn nữa cả về giá trị lẫn tính thanh khoản cao, đặc biệt ở các khu vực trọng điểm như Long Thành, Biên Hòa…

Thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ

Tổng kết năm 2018, hầu hết các báo cáo của Công Ty Địa Ốc Long Phát khi nghiên cứu thị trường đều cho thấy phân khúc đất nền trong năm qua đã có xu hướng đổ về các tỉnh giáp ranh TPHCM. Trong đó các khu vực như Long Thành, Biên Hòa, Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) giao dịch tăng mạnh, mặt bằng giá và tính thanh khoản của phân khúc đất nền đều tăng cao. Khảo sát cho thấy giá đất tại Long Thành, Biên Hòa thời điểm này đã tăng 30-50% so với đầu năm 2018.

Những doanh nghiệp đang “làm mưa làm gió” trong phân khúc đất nền tại Đồng Nai có thể kể đến như Long Phát, Hưng Thịnh, Kim Oanh, Asia Group, Thăng Long Real, Tín Nghĩa… Với uy tín sẵn có, các dự án của những doanh nghiệp này mỗi khi tung ra thị trường đều thu hút đông đảo các nhà đầu tư và người mua để ở.

Trong bối cảnh TPHCM hạn chế cấp phép các dự án mới và quỹ đất cũng đã cạn kiệt, kịch bản năm 2018 được dự báo sẽ lặp lại trong năm 2019. Hơn thế nữa, các giới chuyên môn nghiên cứu bất động sản còn nhận định trong thời gian tới, với những lợi thế về mặt vị trí địa lý nằm ở khu vực đắc địa giáp ranh TP.HCM, cửa ngõ phía Nam, các đầu mối giao thông lớn thuận tiện di chuyển về trung tâm thành phố hơn so với Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương hay Long An, Đồng Nai còn đang đẩy mạnh triển khai thi công một loạt công trình cơ sở hạ tầng lớn đang dần hoàn thiện và sắp đưa vào sử dụng. Các yếu tố đó sẽ là “đòn bẩy” tạo nên sự bùng nổ thị trường bất động sản Đồng Nai ngày càng mạnh mẽ hơn.

Điển hình như UBND tỉnh đang triển khai xây dựng các tuyến cao tốc như: cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; cao tốc Bến Lức – Long Thành, Dầu Giây – Phan Thiết, đường Vành Đai 3 Tân Vạn – Nhơn Trạch, công trình cầu Cát Lái…Đặc biệt, tuyến đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây đã giúp tăng trưởng  mạnh thị trường bất động sản Long Thành trong thời gian qua. Trong đó, đáng chú ý nhất là dự án sân bay quốc tế đã được phê duyệt chính thức khởi công xây dựng đồng loạt cùng với tái lập hạ tầng ngoài ranh giới sân bay vào cuối năm tại khu vực huyện Long Thành.

Theo ông Lê Văn Hiếu, Giám đốc điều hành Asia Land, các dự án hạ tầng được triển khai xây dựng hoàn thiện đồng bộ không chỉ những giúp cho thị trường Đồng Nai tăng tốc phát triển mạnh mà còn sớm thu hút cư dân từ khắp mọi miền đổ về sinh sống, lập nghiệp. Và đây chắc chắn là cơ hội cho thị trường bất động sản phát triển mạnh trong tương lai gần nhất, tiêu điểm nhất là ở các khu vực “điểm nóng” như Long Thành, Biên Hòa, Nhơn Trạch…

“Điểm nóng” Long Thành

Long Thành và Biên Hòa được giới chuyên gia đánh giá cao, là khu vực có tiềm năng thị trường Đất nền “Sốt Cao” nhất ở thị trường Đồng Nai. Tuy nhiên, Long Thành đang nắm giữ nhiều lợi thế vượt trội hơn như kết nối trực tiếp với TPHCM chỉ trong 20-25 phút theo tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, mặt bằng giá đất còn thấp hơn nhiều so với Biên Hòa lẫn khu vực quận 9 giáp ranh. Và đây cũng là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến cuối năm 2018, nguồn vốn đầu tư có xu hướng ồ ạt đổ về các dự án ở Long Thành. Các dự án như Airport Golden Gate, Eco Town Long Thành, , Central Mall Long Thành liên tiếp “cháy” hàng khi mở bán dù giá bán đợt sau luôn tăng so với đợt trước.

Theo nhận định của chuyên gia tư vấn thị trường bất động sản Địa Ốc Long Phát về xu hướng đầu tư địa ốc tại Đồng Nai, năm 2019 chính là “điểm rơi” của thị trường bởi các thông tin quy hoạch sân bay Long Thành và các khu vực phát triển dân cư, thương mại – dịch vụ… đã khá rõ ràng. Chính vì vậy, đầu tư thời điểm này vừa hạn chế rủi ro về thay đổi quy hoạch, đồng thời có thể tối ưu hóa lợi nhuận bởi một khi sân bay khởi công và các hạ tầng kết nối hoàn thành thì mặt bằng giá sẽ tăng rất cao.

Những tín hiệu nói trên báo hiệu thời điểm bùng nổ của bất động sản Long Thành nói riêng, Đồng Nai nói chung đang đến gần, đồng thời cũng giải thích vì sao gần đây các “ông lớn” như VinaCapital, TTC, DIC Corp., Nam Long, Novaland… đẩy mạnh việc săn quỹ đất tại Long Thành và các khu vực lân cận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *