Truy tìm nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng điều hòa không mát

Vào những ngày nắng nóng, nếu như không có điều hòa, hay tự nhiên chiếc điều hòa của bạn gặp vấn đề hư hỏng không thể làm mát được, chắc chắn là một điều khủng khiếp đối với con người. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng điều hòa không mát? Những thông tin dưới đây của chúng tôi chắc chắn sẽ có ích đối với người dùng trong việc xử lý vấn đề này.

dieu-hoa-khong-mat-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-1

3 nguyên nhân cơ bản và cách khắc phục vấn đề điều hòa không mát

Lưới lọc bị bẩn

Nguyên nhân:

Nếu như bạn không vệ sinh thường xuyên cho điều hòa, thì sẽ khiến cho lưới lọc bị bám đầy bụi bẩn, khiến cho quá trình đẩy gió ra ít, nhưng lại khiến cho công suất tiêu thụ vô cùng cao. Nhưng hiệu quả làm lạnh lại không được tốt.

Phương án xử lý:

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, người sử dụng nên tiến hành vệ sinh cho lưới lọc định kỳ 6 tháng một lần. Điều này sẽ giúp đảm bảo hiệu quả làm mát được tối ưu nhất.

Điều hòa bị hết gas

Nguyên nhân:

Khi bạn sử dụng điều hòa trong thời gian dài mà không thực hiện không nạp gas sẽ khiến cho lượng gas không đủ để đáp ứng nhu cầu làm lạnh. Ngoài ra, việc thiếu hay hết gas còn có thể là do nguyên nhân lắp ráp không đúng kỹ thuật, làm cho đường ống dẫn của gas bị rò rỉ.

Đặc điểm để nhận biết tình trạng này là khi quan sát bạn sẽ thấy tuyết bám trên van của dàn lạnh. Nếu là các dòng điều hòa đời mới, sau khoảng 10-15 phút chúng sẽ tự động tắt và báo lỗi.

– Phương án xử lý:

Với nguyên nhân này, bạn cần phải nhờ vào sự hỗ trợ của trung tâm bảo trì uy tín để được hỗ trợ. Ngoài ra, để đảm bảo tốt nhất sự hoạt động của điều hòa bạn cần thực hiện nên kiểm tra, nạp gas theo định kỳ 6 tháng 1 lần.

Tình trạng điều hòa bị chảy nước

Khi gặp tình trạng này, trên đường ống thoát nước sẽ xuất hiện một lớp rêu khiến nước không thoát được ra ngoài, khiến khả năng làm lạnh giảm.

Với tình trạng này bạn cần nhờ sự giúp đỡ của người thợ sửa chữa.

Hướng dẫn cách để vệ sinh cho điều hòa

Bước 1: Ngắt kết nối nguồn điện, dùng chậu để hứng nước 

Bước 2: tháo và ngâm bộ lọc không khí vào nước, sau đó rửa sạch bụi bẩn của bộ lọc và lau khô.

Bước 3: Thực hiện làm sạch lốc máy, cánh quạt. 

Bước 4: Lau khô hết các bộ phận đã được vệ sinh. 

Bước 5: Tiến hành lắp lại các bộ phận theo đúng quy trình.

Bước 5: Bật điều hòa và kiểm tra lại hiệu quả hoạt động

Hy vọng, với những nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng điều hòa không mát trên đây sẽ giúp ích cho người dùng trong quá trình sử dụng thiết bị gia đình tiện dụng này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *