Các cách giữ tủ lạnh của bạn luôn gọn gàng

Tủ lạnh chắc chắn là loại đồ điện tử không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn. Với công dụng tuyệt vời mà nó mang lại trong việc bảo vệ thức ăn và giữ thức ăn của bạn luôn tươi ngon trong một khoảng thời gian dài thì việc giữ cho tủ lạnh của bạn luôn gọn gàng và ngăn nắp là rất quan trọng.

Việc sắp xếp tủ lạnh luôn gọn gàng giúp cho việc quản lý thức ăn của bạn trở nên dễ dàng và đảm bảo hơn. Thay vì mỗi lần mở tủ lạnh là rất nhiều những đồ ăn, đồ uống chất đầy trong tủ lạnh là lại khiến việc lựa chọn và tìm đồ trở nên khó khăn hơn. Làm thế nào để giữ cho tủ lạnh luôn gọn gàng ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé !

Phân loại thực phẩm

Thông thường sau mỗi lần đi chợ và mua rất nhiều thực phẩm để cất trong tủ lạnh và sử dụng dần thì việc phải chế biến qua hoặc rửa sạch trước khi cho vào tủ lạnh là cần thiết. Bạn có thể phân loại thực phẩm ngay từ bước này để giúp tủ lạnh của bạn được gọn gàng hơn.

Đối với các loại rau củ, bạn nên xếp gọn ở ngăn để riêng và cố gắng xếp gọn gàng theo từng loại rau củ. Còn đối với các loại thịt thì bạn nên để vào ngăn đá, có nhiệt độ thấp tối đa để giúp thịt giữ được lâu hơn. Tương tự như các loại rau củ, bạn cũng nên xếp từng loại thịt cùng loại cạnh nhau và rải đều trên bề mặt ngăn tủ. Ngoài ra, có 1 tip nhỏ cho bạn là khi chuẩn bị đồ nấu cho các bừa liền kề thì bạn nên để sẵn những đồ ở ngăn đá xuống ngăn mát để thực phẩm được rã đông tự nhiên, giúp việc chế biến nhanh chóng và hạn chế vi khuẩn có trong thực phẩm.

Sử dụng hộp đựng

Nếu bạn có nhiều đồ ăn thừa hoặc đã chế biến sẵn để chuẩn bị cho các bữa sau đó thì những chiếc hộp nhựa là không thể thiếu. Cho đồ ăn thừa hoặc chế biến vào các hộp nhựa và xếp gọn gàng vào các ngăn phù hợp để bảo quả tốt hơn và giữ cho tủ lạnh của bạn luôn gọn gàng và tươi ngon.

Lưu ý là bạn nên lựa chọn các loại hộp đảm bảo để tránh ảnh hưởng đến thực phẩm và môi trường. Các loại hộp nhựa tốt có thể chịu được nhiệt độ từ -20 độ C đến 130 độ C và được làm bằng nhựa không độc hại và kháng khuẩn tốt.

Loại bỏ thực phẩm đã để lâu

Chắc hẳn nhiều người có thói quen để các loại đồ ăn thừa hoặc mua rất nhiều thực phẩm để sẵn trong tủ lạnh. Tuy nhiên, mọi việc cũng không có gì đáng nói nếu những đồ đó bị bỏ quên trong tủ lạnh của bạn. Theo khuyến cáo, việc giữ đồ ăn trong tủ lạnh chỉ nên từ 1 đến 2 tuần, nếu để quá lâu thì thức ăn sẽ bắt đầu có dấu hiệu bị hỏng và không thể ăn được nữa.

Vì vậy, hãy loại bỏ ngay những loại đồ ăn đã để quá lâu để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như gây tốn diện tích cho tủ lạnh của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *