Tổng hợp thông tin bóng đá nước New Zealand từ 2009-2019

 

Đội tuyển bóng đá quốc gia New Zealand (tiếng Anh: New Zealand national football team), còn có biệt danh là “All Whites”, là đội tuyển của Liên đoàn bóng đá New Zealand và đại diện cho New Zealand trên bình diện quốc tế.

 

Đội là đội tuyển mạnh nhất Châu Đại Dương ở thời điểm hiện tại. Thành tích tốt nhất của đội cho đến nay là 5 chức vô địch Cúp bóng đá châu Đại Dương giành được vào các năm 1973; 1998; 2002; 2008 và 2016.

Kết quả hình ảnh cho bóng đá nước New Zealand

Đội đã từng 2 lần tham dự Giải bóng đá vô địch thế giới vào các năm 1982 và 2010, cũng như 4 lần tham dự Cúp Liên đoàn các châu lục vào các năm 1999, 2003, 2009 và 2017, tuy nhiên đều không vượt qua được vòng bảng.

 

Trong số các đội tuyển dự World Cup lần này, trừ chủ nhà Nam Phi, New Zealand chính là đội có chiến dịch vòng loại dễ dàng nhất. Sau khi Australia quyết định chuyển sang thi đấu ở khu vực châu Á, New Zealand trở thành “người khổng lồ” ở châu Đại dương, và chuyện họ đánh bại những cái tên như New Caledonia, Vanuatu, Fiji trên đường tới trận play-off là điều tất nhiên phải thế. Ngay cả đối thủ ở trận play-off là Bahrain cũng không phải là một thuốc thử đủ mạnh. Vì thế, nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ khả năng cạnh tranh của New Zealand ở Nam Phi, nhất là sau khi chứng kiến họ thất bại thảm hại ở Confed Cup diễn ra hồi Hè 2009.

 

Những thành công trong bóng đá dù sao cũng chỉ là một khái niệm tương đối, và chỉ trích New Zealand vì chiến dịch vòng loại quá dễ dàng của họ thật là một hành động thiếu công bằng. Dù sao, New Zealand cũng có một vài cầu thủ không quá tệ, chẳng hạn trung vệ của Blackburn Ryan Nelsen, ngôi sao của A-League Shane Smeltz hay cầu thủ trẻ giàu triển vọng Chris Wood của West Brom. Quan trọng là hãy nhìn vào cái cách họ vượt qua bao khó khăn để đến với Nam Phi lần này. Nên nhớ, bóng đá không phải là môn thể thao được ưa thích ở New Zealand. Họ chỉ có duy nhất một CLB chuyên nghiệp, mà CLB ấy lại không chơi ở giải trong nước.

 

Mong ước lớn nhất của những người làm bóng đá New Zealand là ở giải lần này, họ sẽ vượt qua được “bóng ma” của thất bại tại VCK 1982, giải đấu đầu tiên và duy nhất New Zealand tham dự. Ở giải đó, “All Whites” đã thua rất đậm cả 3 trận trước Brazil, Liên Xô và Scotland, để rồi bị xem như “những gã ngốc”. Còn nếu New Zealand đạt được một thành tựu nào đó, hiệu ứng có thể sẽ là rất lớn. “Chúng tôi sẽ có những người hùng, ngôi sao hay siêu sao. Và bọn trẻ sẽ nhìn vào đó để yêu bóng đá hơn”, Chủ tịch LĐBĐ New Zealand Frank Van Hattum hào hứng phát biểu trước giờ lên đường.

Kết quả hình ảnh cho bóng đá nước New Zealand

HLV Ricki Herbert (từ 2007)

 

Cứng rắn và đầy tự tin, Herbert thuộc mẫu người có thể khiến người đối diện tự cảm thấy cần phải dành cho sự tôn trọng. Herbert chính là một trong những thành viên của đội tuyển New Zealand tham dự World Cup 1982, World Cup đầu tiên và duy nhất New Zealand được góp mặt trong lịch sử. Năm qua cũng là năm rất thành công với Herbert: Không chỉ giúp New Zealand đánh bại Bahrain ở play-off để vào VCK, ông còn dẫn dắt Wellington Phoenix tới trận play-off của giải A-League ở Australia.

 

Trên đây là một số thông tin bóng đá nước New Zealand từ 2009-2019. Chúng ta có thể thấy rằng đội tuyển của New Zealand cũng đã thi đấu và đạt được nhiều thành tích đáng kể. Để cập nhật thêm nhiều tin tức thể thao hãy đồng hành cùng chúng tôi.

Nguồn: Website Chơi Bóng Đá, Thể Thao MIBET88

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *