Địa Ốc Long Phát: Nhu cầu mua nhà đất tại các tỉnh vùng ven tăng mạnh

Chuyên gia bất động sản Long Phát dự báo trong những tháng cuối năm 2019 xu hướng này có thể tiếp tục tăng mạnh…Thị trường BĐS TPHCM đang chứng kiến sự khan hiếm nhất định về nguồn cung sản phẩm mới. Trong bối cảnh đó nhu cầu tìm mua BĐS tại các tỉnh vùng ven tăng mạnh do sự đổ bộ đồng loạt của giới đầu tư địa ốc. 

Trong báo cáo về thị trường BĐS 2 quý đầu năm 2019 của batdongsan.com.vn cho thấy, mức đô quan tâm của giới đầu tư địa ốc khu vực TP HCM đổ dồn về các tỉnh vùng ven như Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai và Bình Dương gia tăng mạnh mẽ.

Nhu cầu tìm mua nhà đất trong tháng 7/2019 theo thống kê tại các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, Long An lần lượt 14%; 18%; 23% và 22%. Tại Long An khu vực huyện Đức Hòa dẫn đầu về lượng tìm kiếm đất nền khi có rổ hàng chào bán lớn nhất tỉnh này. Giá bán đất nền tại Đức Hòa dao động từ 8 đến 14 triệu/m2. Còn tại khu vực thành phố Cần Thơ, giới đầu tư địa ốc dành sự quan tâm đặc biệt đến 3 khu vực Bình Thuỷ, Ninh Kiều và Cái Răng.

Đứng đầu về lượng truy cập tìm kiếm thông tin nhà đất các tỉnh phía Nam là khu vực Bình Dương và Đồng Nai. Nhu cầu tìm mua nhà đất ở phân khúc đất nền và căn hộ tại Bình Dương khá tương đồng. Riêng Đồng Nai, mức độ quan tâm của giới đầu tư vẫn nghiêng về phân khúc đất nền nhà liền thổ.

Đối với đất nền Bình Dương, khu vực Dĩ An có nhu cầu tìm kiếm vượt Thủ Dầu Một và Thuận An. Còn với phân khúc căn hộ nhu cầu tìm kiếm tại Bình Dương chỉ đứng sau thị trường TP HCM.

Nhu cầu tìm mua nhà đất ở phân khúc đất nền và căn hộ tại Bình Dương khá tương đồng.

Tốc độ tăng trưởng nguồn hàng chào bán tại thị trường phía Nam Sài Gòn tính từ thời điểm cuối năm ngoái đã cao gấp 11 lần so với đầu năm 2016. Đặc biệt mức độ quan tâm của giới đầu tư đến BĐS các tỉnh phía Nam tăng mạnh trong quý II năm nay. Nhu cầu tìm mua đất nền dự án và đất thổ cư tại Vũng Tàu so với cùng kỳ năm ngoái đã tăng tới 130%. Còn tại Long An, Đồng Nai và Bình Dương con số này cũng tăng lần lượt 21%; 51% và 64%.

Theo chuyên gia Địa Ốc Long Phát cho biết, xu hướng dịch chuyển dòng tiền của giới đầu tư địa ốc về thị trường các tỉnh ven TPHCM gia tăng là nguyên nhân chính khiến giá BĐS khu vực này không ngừng tăng trưởng mạnh mẽ.

Giá bán đất nền sơ cấp tại các khu vực Đồng Nai, Bình Dương, Long an so với cuối năm 2018 tăng bình quân từ 10% đến 15%. Sang thị trường thứ cấp mức giá nhiều nơi đã chênh từ 15% đến 20%. Tính từ đầu quý III cho tới hiện tại, ở một số khu vực như Long Thành, Đồng Nai; Dĩ An, Bình Dương hay Phú Mỹ, TP. Vũng Tàu giá bán thứ cấp BĐS đã có sự tăng trưởng rõ rệt, nhiều khu vực tăng gần 10%.

Sau nửa đầu năm 2019 nhiều thị trường BĐS khu vực phía Nam Sài Gòn trỗi dậy. Tại khu vực Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước sau khi chính thức lên thành phố đã thu hút được lượng lớn dự án BĐS có quy mô lớn triển khai tạo nên thị trường nhà đất sôi động.

Với thị trường khu vực Tây Nam Bộ, BĐS Kiên Giang đang chứng kiến sự tụt giảm khi lượng khách hàng quan tâm tìm kiếm nhà đất giảm 60% trong tháng 7 vừa qua. Theo chuyên gia bất động sản Công Ty Long Phát, nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này chính là do sự rút lui của giới đầu tư lướt sóng khỏi thị trường BĐS Phú Quốc sau thông tin dừng quy hoạch huyện đảo này thành đặc khu kinh tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *