Đau bụng sau khi uống rượu bia có phải tình trạng đáng lo ngại?

Tình trạng đau bụng, muốn đi ngoài là những triệu chứng quen thuộc với những người thường xuyên sử dụng bia rượu. Tuy vậy hầu hết mọi người thường chủ quan và cho rằng đây là triệu chứng bệnh thông thường mà không lường trước được hậu quả của tình trạng này.

Đau bụng sau khi uống rượu bia là bị làm sao?

Triệu chứng đau bụng sau khi uống rượu là triệu chứng cơ bản của hội chứng ruột kích thích. Đây là rối loạn cơ năng đại tràng khiến đại tràng bị mẫn cảm, dễ bị kích thích, tăng co bóp… nhất là sau khi sử dụng các đồ ăn, đồ uống không lành mạnh.

Hiện tượng này phụ thuộc vào tinh thần, chế độ ăn uống của người bệnh.

Tình trạng rối loạn này nếu xảy ra thường xuyên còn là dấu hiệu cảnh báo các bệnh khá nguy hiểm về dạ dày, tiêu hóa. Nếu người bệnh không hạn chế việc sử dụng bia rượu và điều trị các bệnh này thì sẽ rất nguy hiểm tới sức khỏe của người bệnh.

Giải pháp khắc phục tình trạng đau bụng do bia rượu?

Nhiều bệnh nhân ý thức được những tác hại mà rượu, bia mang lại nhưng họ thường không thể từ chối các cuộc nhậu nên vẫn phải tham gia. Tuy nhiên nếu sử dụng bia rượu lâu ngày sẽ gây nên nhiều hệ lụy nguy hiểm cho cơ thể, không chỉ các bệnh về dạ dày và tiêu hóa.

Để giảm thiểu những tác hại không mong muốn do sử dụng bia rượu, bạn hãy tham khảo các cách sau:

  • Tuyệt đối không được để dạ dày trống rỗng trước khi uống rượu bia. Khi có dấu hiệu đau bụng hãy sử dụng một tách trà gừng, món gà rang gừng hoặc nước ấm có thêm vài lát gừng để giảm đau. Trong gừng có chứa các thành phần kháng viêm giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi bị co thắt dạ dày hoặc đau bụng sau khi uống rượu bia.
  • Sử dụng tinh bột nghê, bạc hà hay lô hộ cũng có tác dụng giúp bạn giảm bớt cơn đau nhanh chóng.
  • Sử dụng thuốc dạ dày là cách nhanh chóng nhất vì nó nó mang lại tác dụng nhanh chóng có thể dễ dàng kiểm soát cơn đau chỉ sau vài phút sử dụng.

Những tác hại khôn lường của bia rượu sẽ gây nên nhiều biến chứng cho cơ thể khi bệnh nhân sử dụng quá nhiều. Để bảo vệ sức khỏe, tốt nhất bạn nên từ bỏ loại đồ uống này hoặc có thể hạn chế sử dụng để bảo vệ cơ thể luôn khỏe mạnh.

Đau bụng sau khi uống rượu là tình trạng thường gặp, tuy nhiên người bệnh cũng không nên quá chủ quan trong điều trị cũng như phòng tránh các biến chứng do mạch nha, rượu, bia gây nên. Vì thế hãy xây dựng cho mình chế độ ăn uống, nghỉ ngơi lành mạnh và khoa học để bảo vệ sức khỏe chống lại mọi bệnh tật.

.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *