Cách làm trứng muối đơn giản mà ngon nhất tại nhà

Trứng được xem là món ăn dễ chế biến và có thể chế biến được nhiều món ăn nhất. Tuy nhiên, trứng muối lại là món ăn ngon và đặc biệt hơn, bởi có rất nhiều người vẫn chưa biết cách để chế biến món ăn này. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn cách làm trứng muối đơn giản mà ngon nhất tại nhà. Bạn có thể đọc bài viết này để ủng hộ bài gốc của tác giả.

Nguyên liệu làm trứng muối

nguyên liệu để làm trứng muối tại nhà

  • Trứng vịt: 15 đến 20 quả trứng sạch
  • Muối hạt: 200g
  • Rượu trắng: 100ml
  • Nước sạch: 100ml
  • Hoa hồi: 3 đến 4 hoa hôif
  • Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm một chiếc lọ thủy tinh có nắp đậy.

Các bước làm trứng muối

Sau đây là các bước làm trứng muối tại nhà đơn giản nhất mà bạn nên biết:

Bước thứ nhất: sơ chế nguyên liệu

Trứng vịt: sau khi mua chọn được những quả trứng vịt nhà thì bạn sẽ tiến hành làm sạch trứng để khi muối trứng không dây bản và nhìn quả trứng muối sẽ ngon, hấp dẫn hơn.

Rượu, muối, hoa hồi: hỗn hợp này chúng ta sẽ sơ chế để tạo thành nước muối trứng.

Trước hết, bạn cho muối, hoa hồi và nước lọc sạch vào chiếc nồi rồi bắc lên bếp đun sôi. Sau đó bạn cho thêm rượu trắng vào và để nước sôi lại thêm lần nữa thì tắt bếp, để nước nguội xuống tầm 20 đến 20 độ C thì chúng ta sẽ tiến hành muối trứng.

Bước thứ hai: muối trứng

hũ trứng muối ngon nhất tại nhà

Đến bước này, mọi công việc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần xếp trứng đã được rửa sạch để ráo ở bước 1 vào hũ thủy tinh (lưu ý: bạn nên xếp theo hàng thì sẽ đựng được nhiều trứng hơn), sau đó đổ toàn bộ hỗn hợ nước đã được nấu sôi để nguội trên vào hũ thủy tinh có đựng trứng, sao cho nước ngập trứng rồi dùng chiếc túi nilong khác cho thêm một ít nước vào buộc chặt và đặt thả trên mặt nước để giúp nhấn chìm trứng xuống nước.

Bạn cứ để trứng ngâm như vậy trong khoảng 1 tháng hoặc 1 tháng rưỡi thì lấy ra thưởng thức. Như vậy món trứng muối đã được hoàn thành nhanh chóng và đơn giản nhất tại nhà rồi nhé.!

Video cách làm bánh tôm Hồ Tây ngon nhất. Xem chi tiết tại: https://www.youtube.com/watch?v=gL8ncdv5FLM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *