Galaxy Fold có nên dùng ốp không và chiếc ốp lưng có tác dụng gì?

Xu hướng công nghệ smartphone màn hình gập bên cạnh những tác động thu hút sự chú ý, cũng không tránh khỏi những nghi ngại về độ bền của sản phẩm. Một giải pháp được đề xuất là sử dụng ốp lưng. Vậy với thiết kế màn hình gập thì Galaxy Fold có nên dùng ốp không và việc sử dụng ốp lưng sẽ có tác dụng bảo vệ như thế nào?

Galaxy Fold có nên dùng ốp không và chiếc ốp lưng có tác dụng gì?

1.Samsung Galaxy Fold có nên dùng ốp không?

Tại sự kiện công bố Samsung Galaxy Fold, độ bền màn hình gập được chứng minh thử nghiệm lên đến 200.000 lần gập mở, tương đương khoảng 5 năm sử dụng liên tục với tần suất 100 lần gập mở mỗi ngày. Nhà sản xuất Samsung cho biết màn hình Galaxy Fold được thiết kế với khả năng chống rơi vỡ, trầy xước và thiết kế màn hình uốn cong mà không dễ hỏng.

Galaxy Fold trang bị ốp lưng với khả năng chống rơi vỡ, trầy xước

Tuy nhiên một số người dùng vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng, đặt câu hỏi “Liệu Galaxy Fold có nên dùng ốp không?”. Câu trả lời là “CÓ”, bởi bên cạnh cơ chế tự bảo vệ của sản phẩm, việc trang bị thêm ốp lưng Galaxy Fold giúp tăng độ bền và khả năng chịu lực của máy.

2. Những thiết kế ốp lưng Samsung Galaxy Fold

Bản thân nhà sản xuất Samsung đã trang bị cho mỗi chiếc Galaxy Fold bán ra một bộ ốp lưng cao cấp tặng kèm, giúp bảo vệ thiết bị tốt hơn. Ngoài ra, các nhà sản xuất phụ kiện điện thoại hàng đầu cũng lần lượt cho ra mắt các mẫu ốp lưng chuyên dành cho dòng sản phẩm có thiết kế mới mẻ này.

Bộ ốp lưng cao cấp tặng kèm Samsung Galaxy Fold

Nhà sản xuất phụ kiện điện thoại và máy tính nổi tiếng Spigen là một trong đơn đầu tiên công bố sản phẩm ốp lưng dành cho những chiếc điện thoại màn hình gập Galaxy Fold. Những hình ảnh về chiếc ốp lưng điện thoại Galaxy Fold cho thấy phần ốp sẽ gồm 2 nửa: Một nửa ốp lưng phía sau với đường cắt để đệ lộ cụm 3 camera chính và một nửa mặt trước với khoảng hở màn hình 4.6 inch, cạnh trên cà cạnh dưới được thiết kế chuẩn với kích thước màn hình.

Hiện Spigen đã ra mắt nhiều lựa chọn mẫu ốp lưng như Tough Armor, Ultra Hybrid và Thin Fit với chất liệu nhựa có độ dày khác nhau, mức độ bảo vệ cũng tương ứng. Chi tiết được chú ý nhất trên chiếc ốp lưng Samsung Galaxy Fold của Spigen chính là phần bản lề được cấu trúc đặc biệt, đáp ứng nhu cầu sử dụng có thể uốn cong theo bản lề. Vật liệu được sử dụng chủ yếu là nhựa và silicone với giá bán khoảng từ 20 USD.

Nhà bán lẻ trực tuyến MobileFun của Anh cũng đã công bố các mẫu bao da chính hãng dành cho smartphone màn hình gập Samsung Galaxy Fold. Theo thiết kế được tiết lộ sản phẩm sẽ có hai lựa chọn màu sắc là đen và trắng. Chiếc ốp lưng da sẽ giúp bảo vệ hiệu quả cả phần thân và màn hình của máy, tránh trầy xước và va đập. Tuy nhiên giá bán của sản phẩm này hơi cao, lên đến 120 USD (khoảng 2,78 triệu đồng).

Mức giá này cũng không gây nhiều bất ngờ bởi những chiếc smartphone màn hình gập sẽ có kích thước lớn hơn nhiều so với các smartphone tiêu chuẩn thông thường, cộng với thiết kế linh hoạt có thể gập mở dễ dàng nên tất yếu sẽ có giá đắt hơn. Đi kèm với bộ ốp lưng, khách hàng sử dụng Galaxy Fold có thể trang bị thêm tấm kính cường lực chuyên dùng cho Galaxy Fold với giá bán khoảng 300.000 đồng.

Với những câu trả lời cho thắc mắc điện thoại Samsung Galaxy Fold có nên dùng ốp không trên đây hy vọng có thể giải tỏa băn khoăn của người dùng. Trước sự phát triển của xu hướng điện thoại màn hình gập mới mẻ như Samsung Galaxy Fold, dự kiến thị trường phụ kiện điện thoại sẽ tiếp tục trở nên sôi động đáp ứng nhu cầu tối ưu trải nghiệm trên thiết bị.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *