Những điều cần lưu ý khi chọn mua máy lạnh

Việc bạn chọn mua một chiếc máy lạnh hiện nay không phải là khó khăn, nhưng làm sao để bạn có thể chọn được một chiếc máy lạnh tốt với giá cả lại hợp lý thì không phải là đơn giản. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn chỉ ra những lưu ý khi chọn mua máy lạnh.

1. Chọn mua máy lạnh phù hợp với công suất

Trước khi bạn chọn máy lạnh thì công suất cũng như diện tích phòng chính là điều mà bạn nên quan tâm. Tùy vào độ rộng của căn phòng mà bạn lựa chọn được công suất phù hợp và tránh lãng phí cũng như tốn kém.

Công thức tính công suất máy lạnh cơ bản chủ yếu dựa vào diện tích, thể tích và không gian cần làm lạnh. Bạn có thể áp dụng công thức: 1m2 x 600 BTU. Trong đó, BTU là một đơn vị nhiệt của Anh, được dùng để đo công suất của các thiết bị sưởi hoặc làm lạnh.

Image result for máy lạnh

2. Tiết kiệm điện

Thông thường, những chiếc máy lạnh ứng dụng công nghệ biến tần (inveter) thường rất tiết kiệm điện năng, tuy vậy máy lạnh ứng dụng công nghệ Inverter thường sẽ có được giá cao hơn so với những loại máy lạnh không có không nghệ Inverter. Tuy vậy, nếu tính toán cho lâu dài thì việc để chọn mua một chiếc máy lạnh ứng dụng công nghệ Inverter để có thể tiết kiệm cho tương lai là một điều rất sáng suốt.

Image result for tiết kiệm điện

3. Thương hiệu sản phẩm

Thương hiệu của sản phẩm cũng quyết định vô cùng lớn khi bạn quyết định và chọn mua một chiếc máy lạnh. Hiện nay, ở trên thị trường có rất nhiều những nhãn hiệu máy lạnh nổi tiếng như: Panasonic, Samsung, Daikin,…đang được rất nhiều người ưa chuộng với rất nhiều những ưu điểm từ kiểu dáng cho đến công năng hoạt động của máy lạnh. Cho nên việc bạn lựa chọn thương hiệu đúng theo sở thích khách hàng và giá thành chính là một điều mà bạn nên phải quan tâm. 

Cũng là những thương hiệu này nhưng lại bị những nhà máy làm nhái, khách hàng khi đi mua sẽ không thể biết được đâu là sản phẩm thật hay giả. 

Image result for thương hiệu máy lạnh

*Mua đồ điện máy thanh toán qua thẻ tín dụng

Những thương hiệu chính hãng được bày bán tại những nơi uy tín thì khách hàng có thể được thanh toán qua thẻ tín dụng, hoặc khách hàng vay qua thẻ tín dụng với lãi suất thẻ tín dụng vừa phải, phù hợp với mọi người. Vì vậy mà không chỉ thương hiệu mà bạn cần lựa chọn được một địa điểm uy tín nhất. Sự ra đời của Siêu thị Điện máy – Nội thất Chợ Lớn đã đánh dấu 1 bước tiến lớn trên thị trường điện máy Việt Nam. Đây là siêu thị đi tiên phong trong lĩnh vực bán lẻ hàng điện máy nội thất tại Việt Nam chuyên về các ngành hàng Điện tử, Điện lạnh, Vi tính, Di động, Viễn thông, Gia dụng, Nội thất với phong cách phục vụ chuyên nghiệp và hiện đại. Hãy đăng ký thẻ tín dụng ngay để được giảm 500.000 VNĐ tại hệ thống Điện Máy Chợ Lớn. 

Với những nỗ lực không ngừng, Siêu thị Điện máy – Nội thất Chợ Lớn ngày càng phát triển mạnh mẽ với nhiều chi nhánh trên toàn quốc và định vị được thương hiệu trong lòng khách hàng

Related image

4. Tính năng sản phẩm

Bạn cần phải biết được những  tính năng chính mà máy lạnh đem đến cho gia đình bạn chính là làm mát, với điều hòa không khí. Tuy vậy, những tính năng khác như tiết kiệm năng lượng hay khả năng lọc không khí, khử được vi khuẩn nấm mốc cũng như bảo vệ sức khỏe cũng là những điều mà bạn nên quan tâm khi chọn mua máy lạnh.

Related image

5. Lắp đặt bảo trì bảo dưỡng

Bên cạnh những tính năng và chất lượng sản phẩm, thì việc bạn lắp đặt bảo trì cũng rất quan trọng. Nếu lắp không đúng kỹ thuật thì máy sẽ không hoạt động đúng cơ chế và tốt hay có thể không mát… còn nếu bạn lắp sai với quy tắc có thể làm cho máy bị hư hng, không hoạt động được  và thậm chí tiêu tốn điện năng còn có thể nhiều hơn.

Related image

Ngoài ra, bảo hành cũng như bảo dưỡng máy lạnh còn rất quan trọng vì nếu được bảo dưỡng và làm vệ sinh thường xuyên (khoảng 6 tháng 1 lần) thì tuổi thọ của máy lạnh sẽ được tăng đáng kể, cũng như giúp cho máy chạy tốt hơn và tránh được nhiều rủi ro trong quá trình sử dụng.

Với những lưu ý trên hy vọng rằng bạn có thể lựa chọn được chiếc máy lạnh ưng ý và phù hợp với không gian sống của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *