Bệnh viện xét nghiệm Corona ở Việt Nam

Bệnh viện Trung ương Huế phát triển thành cơ sở thứ 5 ở Việt Nam tự xét nghiệm cho người nghi mắc virus corona. Điều này cho phép thầy thuốc có giải pháp điều trị kịp thời cho bệnh nhân.

Ngày 9/2, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết đơn vị mang thể độc lập xét nghiệm bệnh nhân nghi nhiễm virus corona. Trước đây, người bệnh phải chờ kết quả xét nghiệm ở Viện Paster Nha Trang mất đa dạng thời kì.

Benh vien Trung uong Hue co the tu xet nghiem virus corona hinh anh 1 t.jpg
Khu vực cách thức ly bệnh nhân nghi mắc dịch virus corona ở Bệnh viện Trung ương Huế. Ảnh: Nhật Tân.

Trước ấy, nhằm chuẩn bị cho việc phòng tránh dịch virus corona gây ra, Bệnh viện Trung ương Huế cử đoàn công nghệ viên xét nghiệm vào đào tạo chuyển giao kỹ thuật tại viện Pasteur TP.HCM.

Sau khi chấm dứt giai đoạn đào tạo, Viện Pasteur TP.HCM đã sản xuất cho bệnh viện bộ vật tư hóa chất theo thứ tự của công ty y tế thế giới khuyến cáo, nhằm chuyên dụng cho việc xét nghiệm virus corona.

Theo bắt buộc của Bộ Y tế, các bệnh viện muốn thực hành xét nghiệm đối mang virus corona phải được các viện Pasteur chuyển giao công nghệ, phải sở hữu được bộ vật tư hóa chất của trọng tâm phòng chống dịch bệnh Hoa Kỳ.

Hiện, Khoa Vi Sinh Bệnh viện Trung ương Huế đã đạt phòng xét nghiệm an toàn sinh học cấp 2, có tủ an toàn sinh học cấp 3, song song có máy xét nghiệm tự động Realtime RT-PCR theo yêu cầu.

tiến sĩ Mai Văn Tuấn, Trưởng khoa Vi sinh Bệnh viện Trung ương Huế, cho hay ví như phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc virus corona, khoa vi sinh của bệnh viện sở hữu thể xét nghiệm và mang kết quả trong vòng 1 ngày để kịp đưa ra hướng điều trị cho bệnh nhân.

thầy thuốc trần Văn Khanh nói: “Mọi người cũng ko nên quá lo âu và hãy tĩnh tâm trước thông tin về dịch dịch viêm phổi Vũ Hán do virus corona gây ra để mang cách phòng tránh phù hợp cho bản thân và cộng đồng tiếp giáp với. Ấy là hạn chế tới các nơi đông người ngẫu nhiên thiết yếu, khi ra tuyến đường phải nhớ đeo khẩu trang y tế vào và phải chú ý vệ sinh cơ thể sạch sẽ, sát khuẩn cũng như rửa tay thường xuyên, đặc trưng là trước khi ăn uống”.
phổ quát người câu hỏi khi bị cảm, ho, sổ mũi thông thường nhưng đang trong đợt sở hữu dịch viêm phổi Vũ Hán do vi rút corona gây ra thì mang nên đi xét nghiệm không? Thầy thuốc nai lưng Văn Khanh, khuyên: “Nếu bệnh nhân bị cảm, ho, sốt mà mang rơi vào khu vực vùng dịch virus corona, tức thị từng có tiếp xúc mang người bị mắc dịch viêm phổi Vũ Hán do virus corona mà đang bị cách thức ly thì tôi khuyên bệnh nhân nên đi xét nghiệm corona. Còn mọi người chỉ thấy mình cảm, ho, sổ mũi thường ngày thì chỉ cần tới những hạ tầng y tế gần nhất để được y, bác sĩ khám bệnh như thường nhật. Trong quá trình khám gạn lọc, nếu như những y, thầy thuốc thấy sở hữu nghi ngờ trường hợp nào thì họ sẽ có chỉ định cho bạn tiến hành những bước xét nghiệm corona tại những cơ sở vật chất y tế đúng chức năng. Bởi vì, bây giờ những y, bác sĩ ở những cơ sở vật chất y tế cấp xã, thị trấn đã được ngành y tế đào tạo rất kỹ để đối phó có dịch viêm phổi Vũ Hán do vi rút corona gây ra ”.
Tham khảo ngay các thông báo mới nhất về Virus nCoV năm 2020 tại : https://lotus.vn/lachanviruscorona
https://lotus.vn/w/profile/30722518306063636.htm
https://challenge.lotus.vn/lachanviruscorona

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *