Corona có lây qua ăn uống không?

Trước thông tin virus Corona lây nhiễm qua con đường ăn uống, ko ít người Việt Nam lo âu. Giả dụ các con phố lây này được chứng minh thì nguy cơ lây nhiễm virus Corona sẽ nâng cao cao, việc phòng giảm thiểu mẫu virus này sẽ khó khăn hơn đa dạng lần.

Theo Phó Giáo sư, tấn sĩ trần Đắc cu li, nguyên Cục trưởng Cục Y tế ngừa, Bộ Y tế, cố vấn của trung tâm đáp ứng dịch nguy cấp (Bộ Y tế) cho biết ông đã tiếp cận sở hữu các thông báo mà tin báo nước ngoài đăng tải cảnh báo virus Corona với thể truyền nhiễm qua con đường tiêu hóa.

Theo đấy, một số báo dẫn nguồn tin từ Tân Hoa phường cho biết các chuyên gia trong khoảng Bệnh viện Renmin (Đại học Vũ Hán) và Viện Virus Vũ Hán (thuộc Viện Hàn lâm khoa học Trung Quốc) cảnh báo loại virus này có thể truyền nhiễm qua trục đường tiêu hóa.

Nghiên cứu của hàng ngũ tác nhái cho thấy axit nucleic trong phân của bệnh nhân và bệnh phẩm trực tràng. Trước ấy, những bệnh nhân dương tính sở hữu virus Corona với 1 số triệu chứng như đi tả thay vì sốt.

Kết quả này đặt fake thuyết ngoài lây truyền qua xúc tiếp hoặc đường hô hấp, virus Corona còn có khả năng truyền nhiễm qua tuyến phố phân – mồm nhất mực.

Theo một nghiên cứu khác được ban bố trên tạp chí y khoa New England (Anh), virus Corona đã được phát hiện trong phân lỏng của bệnh nhân đầu tiên ở Mỹ dương tính với 2019-nCoV.

như vậy, với loại thể virus này còn đó và lây lan qua chất thải của người bệnh. Phát hiện này mang thể phân phối mối liên hệ còn thiếu về cách lây lan virus trong khoảng động vật sang người và từ người sang người.

tư vấn lao động về vấn đề này, Phó Giáo sư trần Đắc cu li khẳng định: “Đó là những thông tin cần lưu ý vì chúng ta cần nghiên cứu đa chiều về chủng virus mới này. Hiện tại, cập nhật của chúng tôi từ doanh nghiệp Y tế thế giới WHO thì vẫn chưa có những bằng cớ cụ thể từ việc virus Corona lây nhiễm qua các con phố tiêu hóa. NCoV là một biến chủng mới, rất cần các nghiên cứu sâu về nó, để đưa ra cảnh báo sớm cho cộng đồng”.

không những thế, theo Phó Giáo sư cu li, trước những thông tin đa chiều, cả lĩnh vực y tế và người dân đều phải nâng cao cảnh giác để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người.

Virus Corona là 1 họ gồm phổ biến cái virus mà chủng mới này là một biến chủng nghiêm trọng. Họ virus này thường gặp trong gia súc, mèo, rắn, dơi, lạc đà… Khi biến chủng vì một lý do đặc trưng, nó mang thể lây sang người.

“Hiện chưa rõ ràng việc lây nCoV qua trục đường tiêu hóa, nhưng virus sở hữu thể lây qua hắt xì, giọt nước miếng… Bắn vào các trang bị. Khi tay chạm, xúc tiếp các đồ vật đó rồi đưa lên mũi, mồm thì sẽ bị lây virus”- ông phu kể.

Theo phân tích của một bác sĩ truyền nhiễm, khi người bệnh ho, thở, với giọt bắn ra bên ngoài, bắn vào những thiết bị, phương tiện, bao gồm tô chén đĩa muỗng… Trong giai đoạn dùng bát đũa chung, nếu xúc tiếp phải, rồi chạm lên mồm, mũi… Thì khả năng lây nhiễm là với.

Theo vị thầy thuốc này, việc quan trọng nhất vẫn là việc tuân thủ đúng cách thức phòng hộ cá nhân. Trang bị nào Cả nhà nghi ngờ thì không nên tiếp xúc. Mang thể diệt được virus trong các trang bị bằng phương pháp luộc những đồ tiêu dùng ở nhiệt độ 80-100 độ C trong 5 phút.

Tham khảo thêm tại: lachanviruscorona
lotus.vn/w/profile/30722518306063636.htm
challenge.lotus.vn/lachanviruscorona

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *