Tổng hợp các biểu hiện bệnh viêm phổi cấp

các triệu chứng khi nhiễm virus nCoV là gì?

các triệu chứng của bệnh nhân mắc nCoV từ nhẹ đến nặng bao gồm: sốt, ho và khó thở. Các triệu chứng này sở hữu thể xuất hiện từ 02 tới 14 ngày sau khi tiếp xúc nguồn bệnh. Đến lúc phát khởi, nCoV gây sốt và với thể tổn thương tuyến đường hô hấp. Trường hợp nặng, gây viêm phổi, suy hô hấp cấp tiến triển, thậm chí tử vong, nhất là các trường hợp với bệnh kinh niên, suy giảm miễn dịch.

Sốt, ho khan và khó thở là triệu chứng thường gặp nhất của virus Ncov

Virus corona mới gây viêm phổi cấp. Người mắc bệnh viêm phổi do loại virus này gây ra có những diễn tả như ho, sốt và khó thở. Báo Guardian cho biết trong các trường hợp nguy hiểm, bệnh nhân còn suy yếu nội tạng.

Do đây là viêm phổi do virus, thuốc kháng sinh ko với tác dụng, các chiếc thuốc chống virus ngày nay được phục vụ bệnh cúm thường ngày cũng ko hiệu quả.

bí quyết thấp nhất vẫn là nhập viện theo dõi. Đến giờ, đa phần người chết do virus corona mới đều cao tuổi và sở hữu bệnh sẵn, sức khỏe kém.

Khả năng lây lan

Virus corona mới đang gây ám ảnh vì tốc độ lan truyền. Rộng rãi người lo ngại nó sẽ giống các đại dịch SARS và MERS trước đây. Năm 2002, SARS lây lan sang 37 quốc gia/vùng cương vực, nhiễm 8.000 người và làm cho 750 người chết. MERS trong khi đó ít lây từ người sang người nhưng với khả năng gây tử vong lớn hơn, làm thịt chết 35% trong tổng số 2.500 người bị nhiễm.

hiện nay Trung Quốc đã công nhận virus corona mới, tức virus Vũ Hán, mang khả năng truyền trong khoảng người sang người. Hôm 28-1, chuyên gia tại Viện Robert Koch ở Đức cho biết một người đàn ông dương tính có virus mới là trường hợp người lây sang người đầu tiên ở châu Âu.

Những điều bạn cần biết về virus corona gây viêm phổi cấp ở Vũ Hán - Ảnh 2.

Hành khách sở hữu khẩu trang tại phi trường Nhật Bản – Ảnh: REUTERS

hiện tại virus đã lây sang 18 quốc gia/vùng cương vực. Ngoài Trung Quốc, 17 quốc gia/vùng cương vực khác sở hữu người nhiễm virus corona mới bao gồm: Hong Kong, Macau, Úc, Campuchia, Canada, Pháp, Đức, Nhật Bản, Malaysia, Nepal, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka, Thái Lan, Đài Loan, Mỹ và Việt Nam.

Nó hiểm nguy như thế nào?

doanh nghiệp Y tế thế giới (WHO) ngày 28-1 đã nâng mức cảnh báo đối với virus corona mới từ “trung bình” thành mức “cao”.

Đây là 1 vụ bê bối nhỏ của WHO giữa bối cảnh nỗi sợ dịch bệnh đang bao phủ toàn toàn cầu. Đơn vị này từng Nhận định dịch cúm heo ở mức “rất cao” vào năm 2009, nhưng kết quả thật tế dịch này không “cao” tương tự. Tới quá trình 2014 – 2016, WHO lại bị cho Nhận định sai chừng độ nguy hiểm của dịch Ebola.

Xét lý thuyết số lượng tử vong/ca bệnh hiện nay, tỉ lệ chết người của dịch corona mới vào khoảng 3%. Dù vậy dư luận vẫn rất hoang mang.

Cập nhật các thông báo mới nhất về dịch Viêm phổi cấp Virus Corona 2020 tại:

https://lotus.vn/lachanviruscorona
https://lotus.vn/w/profile/30722518306063636.htm
https://challenge.lotus.vn/lachanviruscorona

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *