CHUYÊN GIA CẢNH BÁO THÊM DẤU HIỆU ĐẶC TRƯNG CỦA NGUỜI NHIỄM VIRUS CORONA

ÔNG NORIO OHMAGARI, bác sĩ CỦA trọng điểm Y TẾ VÀ SỨC KHỎE thế giới quốc gia (NCGM) CỦA NHẬT BẢN, CHO BIẾT CẢM THẤY mỏi mệt VÀ bơ phờ LÀ 1 dấu hiệu đặc biệt CỦA các NGƯỜI BỊ NHIỄM CHỦNG MỚI CỦA VIRUS CORONA (2019-NCOV) GÂY BỆNH VIÊM trục đường HÔ HẤP CẤP.

chuyen gia canh bao them dau hieu dac trung cua nguoi nhiem virus corona

Phát biểu tại 1 hội thảo ở Tokyo, bác bỏ sỹ Ohmagari kể ông đã chữa trị cho 3 bệnh nhân nhiễm nCoV. Họ đều có các triệu chứng tương tự như cảm lạnh thông thường trong khoảng một tuần và sau đó cảm thấy rất mệt mỏi.

Theo bác bỏ sỹ Ohmagari, trong số những bệnh nhân này mang 1 đàn bà ở độ tuổi 30. Ban sơ, người đàn bà này với những triệu chứng như mỏi mệt và đau họng. Thầy thuốc trước nhất khám cho người phụ nữ này ko buộc phải cô phải xét nghiệm xem với dương tính với nCoV hay không. Ngoài ra, một tuần sau đó, cô đã mắc bệnh viêm phổi và kết quả xét nghiệm cho thấy người đàn bà này dương tính mang nCoV.

một bệnh nhân khác là người đàn ông 54 tuổi đã mang kết quả xét nghiệm dương tính có nCoV sau khi trở về từ đô thị Vũ Hán (Trung Quốc). Bệnh nhân này bị chảy nước mũi và đau họng, sau đó bị sốt và cảm thấy mỏi mệt trong chí ít 6 ngày. Bên cạnh đó, ông này ko có bất cứ triệu chứng nào của bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp.

Cũng liên quan đến nCoV, ngày 9/2, đài truyền hình NHK dẫn lời các quan chức Nhật Bản cho biết nước này sẽ công bố gói giải pháp nguy cấp mới nhằm khiên chế nCoV trong tuần tới. Gói biện pháp này bao gồm: thắt chặt công tác kiểm dịch tại những trường bay và hải cảng, tăng số lượng cơ sở y tế sở hữu khả năng xét nghiệm nCoV và đẩy nhanh việc phát triển bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh nCoV.

tuy nhiên, Nhật Bản sẽ nâng cao cường hiệp tác quốc tế để tăng trưởng vaccine phòng chống và thuốc chữa trị virus nghiêm trọng này.

Mặt khác, Chính phủ Nhật Bản cũng sẽ dùng nguồn ngân sách ngừa để hỗ trợ các tổ chức vừa và nhỏ, nhất là các đơn vị trong ngành nghề du hý bị thiệt hại bởi nCoV do du khách Trung Quốc hủy chuyến.

Ủy ban Y tế đất nước Trung Quốc cũng cho biết đã phát hiện được thêm hai.656 ca nhiễm mới, thấp hơn so có mức 3.385 ca nhiễm mới hôm 7/2. Hiện tổng số ca nhiễm trên toàn Trung Quốc là 37.198, theo Tân Hoa phố.

Ở tỉnh giấc Hồ Bắc, nơi được xem là tâm chấn của đại dịch này, số ca tử vong mới được ghi nhận là 81, số ca nhiễm mới được phát hiện trong vòng 24 giờ qua là 2.147, theo các số liệu được cơ quan y tế địa phương công bố.

Trong số này mang một.379 ca mới được công nhận ở riêng đô thị Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Hiện tổng số ca tử vong tại Hồ Bắc nhắc diễn ra từ dịch bệnh này bùng phát đến nay đã là 780, khi mà tổng số người nhiễm bệnh là 27.100.

Báo cáo nạn nhân tử vong do dịch virus corona chủng mới đã vượt qua số người thiệt mạng trong đại dịch SARS năm 2002-2003. Năm 2003, 774 người đã tử vong vì SARS (hội chứng hô hấp cấp tính nặng) ở hơn hai chục đất nước.

doanh nghiệp Y tế toàn cầu hôm 8/2 cho biết, số ca tử vong và nhiễm virus corona chủng mới được Báo cáo hàng ngày ở Trung Quốc hiện ổn định, song còn quá sớm để khẳng định liệu sự lây lan của virus này đã đạt đỉnh hay chưa.

thông báo cập nhật liên tục tại

https://lotus.vn/lachanviruscorona
https://lotus.vn/w/profile/30722518306063636.htm
https://challenge.lotus.vn/lachanviruscorona

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *