Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh đúng cách để đảm bảo an toàn, tiết kiệm điện năng

Tủ lạnh hiện nay đã trở thành vật dụng quen thuộc trong hầu hết các gia đình, giúp bảo quản thức ăn được tươi ngon hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng tủ lạnh an toàn lại hiệu quả mà vẫn đảm bảo tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời tốt nhất.

Kết quả hình ảnh cho cách sử dụng tủ lạnh an toàn tiết kiệm

Cách sử dụng tủ lạnh an toàn, tiết kiệm điện

Cách sử dụng tủ lạnh hiệu quả, tiết kiệm

Vị trí đặt tủ lạnh

Tủ lạnh phải đặt nơi khô ráo, thoáng mát, tránh đặt những vị trí chật chội vì tủ lạnh khi hoạt động sẽ tản một lượng nhiệt lớn. Để đảm bảo tủ lạnh thoát nhiệt, phần lưng và hai bên hông tủ phải cách tường tối thiểu 10cm.

Một điều quan trọng nữa với vị trí đặt tủ lạnh là tránh xa các nguồn nhiệt, không để gần bếp ga, cửa sổ, nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào.

Cách bảo quản thực phẩm

– Các loại trái cây rau củ nên được rửa sạch trước khi cất vào tủ lạnh. Với thức ăn có mùi, nên bọc kín lại, tránh cho tủ lạnh bị ăn mòn.

– Không cho thức ăn nóng vào tủ lạnh để bảo quản. Điều này sẽ khiến dàn mát của tủ nhanh hỏng hơn.

Kết quả hình ảnh cho cách sử dụng tủ lạnh an toàn tiết kiệm

Các loại rau củ trái cây cần được rửa sạch

Lựa chọn mức nhiệt độ phù hợp

Chọn  nhiệt độ phù hợp với thời tiết và lượng thực phẩm tích trữ bên trong tủ lạnh. Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ mà tủ lạnh đang hoạt động xem nó có phù hợp với bảo quản thực phẩm hay không.

Không mở cửa tủ lạnh khi không thực sự cần thiết

Nếu mở cửa tủ lạnh nhiều, lượng nhiệt thất thoát sẽ lớn. Việc này sẽ không chỉ khiến điện lăng hao phí mà còn khiến thực phẩm nhanh hư hỏng.

Kết quả hình ảnh cho cách sử dụng tủ lạnh an toàn tiết kiệm

Hạn chế mở cửa tủ lạnh

Kiểm tra cửa hít

Sau một thời gian dài sử dụng, các ron cao su ở cửa sau có thể bị hỏng, khiến khí lạnh bị thoát ra. Muốn biết ron còn sử dụng được không, hãy lấy một tờ giấy, kẹp vào khe tủ. Kéo dọc tờ giấy theo khe tủ, nếu có thể kéo nó đi dễ dàng thì ron tủ cần được thay thế.

Không nên bật, tắt tủ lạnh quá nhiều

Không nên bật, tắt tủ lạnh nhiều vì sau khi tắt đi, tủ lạnh cần một thời gian dài để hoạt động lại và tiêu tốn khá nhiều điện năng. Nếu phải ngắt điện vì sẽ không sử dụng nó trong một khoảng thời gian dài, bạn cần dọn hết toàn bộ thực phẩm chứa bên trong tủ và lau dọn tủ sạch sẽ.

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn tủ lạnh mà các bạn nên nắm được. Để tủ lạnh hoạt động tốt, mỗi tháng bạn nên kiểm tra tình trạng máy móc, bình gas và các bộ phận của tủ lạnh một lần để đảm bảo tủ lạnh chạy an toàn cho người sử dụng.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *