Xu thế phát triển ngân hàng số tại Việt Nam năm nay

Với sự xâm nhập của ngành công nghệ số hóa có ảnh hưởng rất lớn cho cuộc sống của chúng ta. Trong đó, lĩnh vực tài chính bank cũng có những chuyển đổi tích cực để thân thiện với người dùng hơn. Mặc dù chưa phổ biến nhưng người dùng ở Việt Nam bắt đầu làm quen với thuật ngữ bank số. Vậy trong thời gian sắp tới các ngân hàng số tại Việt Nam sẽ phát triển như thế nào?

Giới thiệu về ngân hàng số

ngân hàng số hay với tên gọi khác là “Digital Banking”, là mô hình ng.hàng hoạt động dựa trên nền tảng số hóa có thể thay thế dạng ng.hàng truyền thống lúc bấy giờ . Người dùng chỉ cần sử dụng các thiết bị công nghệ kết nối internet truy cập vào app ứng dụng ng.hàng hoặc website tương ứng để thực hiện các giao dịch.

Các giao dịch có thể thực hiện trên nền tảng bank số:

– Nộp, Thương Mại Dịch Vụ Rút tiền nhanh từ xa

– giao dịch chuyển tiền nhanh gpay trong tài khoản

– tính tiền tiêu dùng online: mua sắm, trả tiền phiếu thu điện nước, internet,…

– Các giao dịch tài chính khác: đầu tư, chứng khoán, cho vay, bảo hiểm, gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí ,..

Ngoài việc thực hiện giao dịch người dùng còn có thể tra cứu , quản lý tài các nguồn tài nguyên của mình một cách dễ dàng.

bank số tại Việt Nam sẽ có những điểm gì đặc biệt?

Với cách vận hành 100% online trên nền tảng ứng dụng hoặc website đã đem đến nhiều giá trị cho người dùng khi sử dụng bank số. Dưới đây là những thay đổi tích cực màng.hàng số đem đến cho cộng đồng người dùng:

Tạo tài khoản dễ dàng, cắt giảm các thủ tục khi thực hiện giao dịch

Đây chính là điểm cộng rất lớn để người dùng lựa chọn bắt đầu sử dụng bank số. Khác với những ngân hàng truyền thống, người dùng cần phải đến bank để đăng ký dịch vụ với các yêu cầu về giấy tờ. Tuy nhiên, khi bạn mở tài khoản tại ng.hàng số bạn chỉ cần cung cấp các thông tin cá nhân và xác nhận bảo mật dưới dạng SMS hoặc email cá nhân.

Chính bằng việc thay đổi khiến người dùng dễ dàng tiếp cận với các bank số và bắt đầu trải nghiệm dịch vụ. Không chỉ vậy, các giao dịch qua các bank số tại Việt Nam các thủ tục sẽ được cắt giảm. Thay vào đó là những bước thao tác đơn giản trên chính thiết bị điện thoại thông minh của người dùng.

Có đầy đủ các dịch vụ tương tự một ng.hàng

Như phần giới thiệu ở trên, người dùng có thể thao tác các giao dịch liên quan đến bank. Chính vì vậy bạn có thể yên tâm trải nghiệm các dịch vụ bank ngay từ xa. Và các thiết bị thông minh của bạn cũng chính là một chiếc bank thu nhỏ.

Thao tác đơn giản thực hiện online, giao dịch 24/7

Khi thực hiện giao dịch trên nền tảng online người dùng sẽ không còn phụ thuộc vào thời gian làm việc tại ngân hàng . Thay vào đó, bạn có thể giao dịch 24/7 bất kỳ khi phát sinh nhu cầu. Từ đó, người dùng có thể tối ưu các giá trị cho bản thân. Bên cạnh đó cũng thêm tiết kiệm ngân sách thời gian và công sức so với việc giao dịch truyền thống.

Xu thế phát triển của ng.hàng số tại Việt Nam

Với những thay đổi tích cực mà bank số đem đến cho Việt Nam, ngân hàng số sẽ phát triển mạnh mẽ. Chính vì vậy, lúc bấy giờ có rất nhiều ngân hàng tại Việt Nam đang xây dựng và có kế hoạch chuyển hướng phát triển mô hình ng.hàng số tại Việt Nam. Trong đó có thể kể đến bank TPBank ra mắt hệ thống phòng giao dịch LiveBank; VPBank phát triển ngân hàng Yolo; Cùng các ngân hàng OVB, Techcombank cũng đang chú trọng phát triển để sớm ra mắt người dùng.

Hiểu được nhu cầu của người dùng cũng như xu hướng phát triển của mô hình ngân hàng số tại Việt Namchúng tôi đã và đang cung cấp ứng dụng với nhiều dịch vụ tương tự như một bank số. Với 02 dịch vụ chính liên quan đến chuyển khoản qua ngân hàng nhanh 24/7 là nộp và Dịch vụ rút tiền nhanh từ tài khoản, khi tạo tài khoản chúng tôi bạn có thể thao tác các giao dịch khác: xử lý tiền tiêu dùng, điện nước, nap tien dien thoai ,..

Tất cả các giao dịch qua Gpay đều được thực hiện online 24/7 một cách nhanh chóng. Cũng như tất cả các thông tin giao dịch của người dùng đều được bảo mật an toàn. Tải để trải nghiệm ngay các dịch vụ đến từ chúng tôi .

Tải app miễn phí ngay – Chỉ một chạm tiền đến tay: https://g-pay.vn/install

Văn phòng giao dịch: Tầng M, toà B Hoàng Huy, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *