Thống kê kiểu nhà tập thể bị phạm sát khí không nên chọn

Giả dụ nhà bị bí sức sống cần phải giải quyết ngay vì ko có sinh khí cũng như thường có sức sống. Những ngôi nhà như vậy sẽ phạm sát khí ko tốt. Bởi vì phong thủy học cho rằng, trong ngôi nhà luôn phải có thiên khí, địa khí lưu thông hợp lý thì những người sống trong nhà mới có sức khỏe, tài lộc và may mắn. Và dù là cái nhà ở ngày càng trở nên thông dụng nhưng căn hộ liền kề có kiểu kiểu dáng hoàn toàn dị biệt với nhà đất thổ cư thường nhật. Bởi thế, chủ nhà thường gặp phổ thông khó khăn lúc muốn có một căn hộ hợp với phong thủy, nhất là những căn hộ do chủ đầu tư thiết kế sẵn. Dưới đây là các kiểu nhà liền kề phạm sát khí và cách thức giải quyết.

Căn hộ bị dầm bê tông nằm ngang è cổ

những dầm trụ bê tông có vai trò quan yếu trong việc đảm bảo kết cấu cho ngôi nhà hiện đại, dù là nhà phố hay chung cư. Bên cạnh đó, nếu như dầm nhà bị lộ thì rất mất thẩm mỹ, song song phong thuỷ cũng cho rằng dầm bê tông thường mang lại sát khí lớn. Ví như nai lưng nhà càng rẻ thì sự nguy hiểm càng lớn vì chúng gây ra cảm giác ngột ngạt, đặc thù là ví như dầm ở địa điểm phía trên giường ngủ, bếp nấu, ban thờ hoặc bàn khiến việc. Chúng còn gây ức chế nguyên khí của các người đang sinh hoạt bên dưới. Bởi vậy, với các ko gian có dầm nhà thì phải tạo sự cân đối, hoá giải thích hợp.

1 số phương pháp để hóa giải không gian có dầm nhà án ngữ: tiêu dùng trần nhái tạo 1 lớp lót dưới lớp xà. Cách thức này chỉ phù hợp với những căn hộ có è nhà khá cao. 1 Bí quyết khác là sơn màu xà nhà thành màu sáng, rất kỵ tiêu dùng màu tối vì sẽ làm sát khí thêm nặng. Tuy nhiên là tiêu dùng giải pháp ánh sáng với 1 số bóng đèn tròn lắp dưới xà, ánh sáng của đèn sẽ tạo ra dương khí giúp hạn chế sát khí giáng xuống của xà. Dùng đèn hắt ngược ánh sáng lên è nhà, chỗ có dầm sẽ tạo cảm giác chúng bị đẩy lên cao, ko gian sẽ nhẹ nhõm hơn.

Tòa chung cư bị phạm Thiên trảm sát

hiện trạng chật chội ở các tỉnh thành to dễ khiến cho những tòa nhà cao tầng phạm phải thế Thiên trảm sát, có nghĩa là Thanh đao trời giáng. Những ngôi nhà bị Thiên trảm sát thường sẽ có dòng dương khí cực mạnh. Vì tại vị trí giữa khe hở của 2 tòa nhà bao giờ cũng có sự lưu thông của không khí rất mạnh, tạo ra phổ quát cái sát khí với dương khí mạnh bay tới ngôi nhà. Những cư dân sống trong nhà này vững chắc sẽ bị ảnh hưởng.

nếu như căn hộ của gia đình bạn nằm tại tòa nhà ở khe hẹp giữa 2 tòa nhà khác, bạn hãy treo 1 tấm gương bát quái ở bên ngoài cửa ra vào. 1 Số vật phẩm phong thủy như một con ngựa bằng đồng, hay đồng bạc xu cổ đặt tại vị trí cửa ra vào cũng có thể ngăn chặn bớt các luồng gió hỗn loàn tạo ra sát khí bay vào căn hộ.

những căn hộ có cửa chính đối diện nhau

những tòa nhà liền kề thường thiết kế các căn hộ theo dãy, làm cửa chính thường đối diện nhau, nhà này có thể nhìn thẳng sang nhà kia. 1 Số căn hộ còn ở các vị trí rất bất lợi như cuối hàng lang dài hay phía chân cầu thang, cửa chính thẳng hướng với ban công…Những kiểu bố trí này khiến cho khí chuyên chở không có sự lưu thông tốt, và ra vào quá nhanh (tạo ra khí trường, lưu thông gấp) làm người trong nhà hay bị bệnh thiến. Ngoài ra tán khí cũng có tức là tán tài, rất tối kỵ trong phong thủy.

Theo phong thủy, để giải quyết hiện trạng “hai cửa đối nhau” tốt cho cả hai bên, nên khắc phục bằng cách thức đặt một bức bình phong sao cho ngăn phương pháp tầm Quan sát ko gian sinh hoạt bên trong, hoặc treo một tấm biển có 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” (Ông trời ban phúc bốn phương) trên dạ cửa. Phương pháp làm cho này chẳng những hiệu quả tốt mà cũng nhẹ nhõm, không khiến cho nứt rạn tình cảm hàng xóm. Có thể vận dụng cho trường hợp căn hộ có cửa chính – cửa ra ban công thẳng hàng, cửa chính xung với hành lang dài. Với các nhà đối diện hành lang thì nên đề xuất ban điều hành tòa nhà luôn thắp đèn sáng sủa để tránh âm khí.

Cửa chính nhìn thẳng vào phòng khách và bếp

một đặc điểm chung dễ nhận thấy của những căn hộ chung cư là lúc đứng ở ngoài cửa chính, có thể nhận ra hết ko gian phòng khách và bếp. Điều này được cho là tối kị trong mẫu mã căn hộ vì nó đem lại cảm giác bất an cho gia chủ và khiến tài lộc dễ hao tán. Bí quyết hóa giải là hãy sử dụng vách ngăn hờ để tách biệt riêng khu vực bếp nấu với phòng khách, giảm thiểu trạng thái bếp và cửa chính có thể nhìn thông nhau. Nên chọn cái vách ngăn có thẩm mỹ, như 1 món đồ trang trí hoặc lưu trữ vật dụng.

sử dụng vật phẩm phong thủy bài trí cũng là phương pháp hay để lôi kéo tài khí vào nhà. Chả hạn đặt 1 bộ tài khí đáo gia (hòn non bộ bằng gốm) ở vị trí quay vào nhà giúp giảm bớt khí xấu và đem đến tài lộc cho gia chủ; bộ chiêu tài tiến bảo (tượng một loài thú có sừng bằng ngọc) ở địa điểm quay ra cửa chính hoặc cửa sổ giúp thu hút tài lộc trong khoảng bốn phương; đặt bình phong chắn ở hướng cửa ra vào hoặc treo bức tranh phong thủy với chủ đề “Thuận buồm xuôi gió”, “Cửu ngư” hoặc “Bát mã”….cũng giúp hóa giải phần nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *