Thanh toán trực tuyến bảo mật hơn nhờ MyVIB Smart OTP trên ứng dụng MyVIB

Ứng dụng MyVIB ngày càng được lòng khách hàng bởi nhiều tiện ích giúp cuộc sống nhẹ nhàng hơn. Khách hàng có thể dùng MyVIB để thanh toán hóa đơn, mở tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm, quản lý thẻ, tài khoản… mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh các tính năng đa dạng, MyVIB còn bảo mật với MyVIB Smart OTP ngay trên ứng dụng MyVIB.

Smart OTP là gì?

Smart OTP ( mobile banking ) là một hình thức cung cấp mã OTP cao cấp có tính bảo mật cao. Ngoài Smart OTP còn có hình thức gửi mã OTP khác bao gồm: SMS OTP, Token Key (Token Card)…

 OTP là viết tắt từ One Time Password có nghĩa là mật khẩu chỉ sử dụng một lần, thường mật khẩu này chỉ có giá trị trong khoảng 3 phút và chỉ có hiệu lực cho một giao dịch duy nhất. Mã số OTP là một dãy các ký tự hoặc chữ số tạo ra ngẫu nhiên được gửi đến số điện thoại của bạn để xác nhận bổ sung khi bạn thực hiện giao dịch qua mạng.

Mã OTP chỉ dùng được một lần và sau đó không còn tác dụng, để thực hiện giao dịch khách quý khách phải yêu cầu lấy mã xác minh mới. Thời hạn mật khẩu OTP cũng rất ngắn thường thời gian hiệu lực của mã OTP từ 30 giây đến 2 phút sau đó mã xác nhận này không còn hiệu lực và bạn cũng không thể sử dụng nó cho bất kì giao dịch nào khác. Mật khẩu OTP được sử dụng để xác minh giao dịch, nó giống như mật khẩu đăng nhập thứ hai được yêu cầu sau khi đăng nhập đúng mật khẩu cá nhân, thực hiện giao dịch, hoàn tất giao dịch giảm thiểu những rủi ro bị tấn công khi mật khẩu bị lộ hoặc hacker xâm nhập.

Smart OTP – hỗ trợ lấy mã OTP ngay trên ứng dụng MyVIB thay vì phải lấy qua SMS hoặc Token

Hiện tại ngân hàng Quốc Tế VIB triển khai áp dụng Smart OTP ngày trên ứng dụng MyVIB nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn. Ứng dụng MyVIB được tạp chí The Asset vinh danh là “ứng dụng có trải nghiệm khách hàng tốt nhất năm 2018”.

MyVIB Smart OTP tương thích với tất cả các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Windows Phone từ 8.0 trở lên, Android từ 2.3 trở lên và iOS từ 6.0 trở lên. Khách hàng của ngân hàng Quốc Tế VIB có thể tải ứng dụng MyVIB tại kho ứng dụng Play Store hoặc Windows Store hoặc Apple Store trên điện thoại. Chỉ cần mở và nhập vào ô tìm kiếm với từ khóa “MyVIB”.

Để sử dụng thành công khách hàng cần đến trực tiếp điểm giao dịch ngân hàng Quốc Tế VIB để đăng ký dịch vụ Internet Banking là quý khách sử dụng cả MyVIB và ngân hàng điện tử VIB. Tránh tình trạng kẻ gian lấy cắp thông tin, mật khẩu và tiền trong tài khoản người dùng nên chấp nhận cài đặt Smart OTP ngay khi đăng nhập ứng dụng MyVIB.

Lợi thế vượt trội của Smart OTP trên ứng dụng

  • Không cần sóng điện thoại: kHi đi du lịch tại nước ngoài du khách vẫn có thể thực hiện các giao dịch trên MyVIB vì không cần sóng điện thoạI vẫn nhận được mã OTP. Smart OTP hỗ trợ lấy mã OTP ngay trên ứng dụng MyVIB thay vì lấy qua SMS hoặc token.

  • Khả năng nhận diện giao dịch giá trị cao và cung cấp OTP nâng cao tương ứng: ứng với mỗi giao dịch sẽ nhận một mã xác minh khác nhau, các giao dịch giá trị cao Smart OTP sẽ cung cấp mã xác minh tương ứng.

  • Không cần phải mở phần mềm tạo mã để lấy OTP, chỉ cần nhập mã PIN của MyVIB Smart OTP: Không cần token key hay điện thoại hỗ trợ quý khách lấy và nhập mã OTP ngay trên ứng dụng

MyVIB mọi lúc mọi nơi, bảo mật an toàn. Tải ngay MyVIB để cập nhật xu thế thanh toán mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *