Bạn đã thực sự hiểu rõ về máy bơm hút chân không chưa?

Bơm hút chân không không còn xa lạ với nhiều người vì vai trò hữu ích trong nhiều ngành của cuộc sống. Thế nhưng để sử dụng chúng bạn đã thực sự hiểu rõ về nguyên lý hoạt động cũng như ứng dụng ra sao chưa? Đừng bỏ qua bài viết này.

Bơm hút chân không là gì?

Chúng là một thiết bị chuyên dùng để loại bỏ các chất khí, chất lỏng, hơi nước ra khỏi phạm vi không gian giới hạn, khép kín để giúp tạo ra một môi trường chân không hoặc gần chân không.

Công dụng của bơm hút chân không. - Máy bơm nước Pentax nhập khẩu ...

Bơm hút chân không có những loại nào?

Bơm hút chân không khá đa dạng và được phân loại theo nhiều cách khác nhau. Về cơ bản được phân loại như sau:

– Phân loại theo áp suất chân không

  • Bơm chân không áp suất siêu cao (p<10−5Pa).
  • Bơm chân không áp suất cao (0.1Pa>p>10−5Pa).
  • Bơm chân không áp suất trung bình (100Pa>p>0.1Pa).
  • Bơm chân không áp suất thấp (p>100Pa).

– Theo cấu trúc của máy bơm

  • Bơm hút chân không kiểu piston.
  • Bơm hút chân không kiểu cánh gạt.
  • Bơm hút chân không kiểu rotor kép.

– Dựa theo chất lỏng công tác

  • Bơm hút chân không vòng dầu.
  • Bơm hút chân không vòng nước.
  • Bơm hút chân không khô.

Nguyên lý hoạt động của bơm hút chân không

Trong các máy bơm hút chân không gồm có các khoang công tác, chúng nằm giữa các piston hoặc các cánh gạt. Môi trường chân không được tạo ra từ động tác hút không khí, hơi cũng như các chất lỏng trong không gian thông qua các hoạt động của các khoang công tác trong máy bơm.

Thể tích các khoang công tác của máy bơm thay đổi một cách tuần hoàn. Trong quá trình làm việc, khi thể tích của các khoang công tác tăng lên, lúc này máy bơm sẽ thực hiện động tác hút chất lỏng công tác, không khí và hơi. Hỗn hợp này sẽ dần bị nén lại rồi được tống ra khỏi cửa của máy bơm.

Khi đã được tống ra khỏi máy bơm thì chất lỏng và không khí lại được tách riêng ra. Chất lỏng sẽ theo bình ngưng và trở thành nhiên liệu cung cấp cho máy bơm, tạo thành một vòng hoạt động khép kín. Còn đối với các loại máy bơm không sử dụng chất lỏng, các khoang công tác sẽ được thiết kế đóng kín lại.

Ứng dụng của bơm hút chân không trong cuộc sống 

Các loại bơm hút chân không được ứng dụng đa dạng và rất quan trọng trong đa dạng ngành nghề hiện nay, từ các dây chuyền sản xuất, các ngành công nghiệp, y tế…

– Đối với ngành Y tế

Bơm hút chân không rất quan trọng và giúp quá trình chẩn đoán, điều trị bệnh một cách rất an toàn và chính xác cũng như hiệu suất cao hơn. Hiện nay đã có hơn 3000 bệnh viện và trung tâm y tế trên toàn thế giới tin tưởng, cũng như sử dụng hệ thống vào quy trình làm việc của họ.

– Trong ngành in

Máy được sử dụng vào quá trình chuẩn bị trước khi in để giúp giấy được ép chặt vào lô in, đồng thời loại bỏ các bụi giấy trên bề mặt lô giấy trước khi được phun mực in.

– Trong công nghệ chế biến gỗ

Giúp quá trình phủ sơn lên bề mặt gỗ được thực hiện một cách nhanh chóng và tránh tối đa các tạp khí lẫn vào giúp cho bề mặt lớp sơn trở nên nhẵn mịn hơn nhiều lần.

– Trong sản xuất ống nhựa

Chúng đóng vai trò quyết định trong việc định hình kích thước cũng như hình dạng của sản phẩm.

– Bảo quản thực phẩm

Giúp cho quá trình bảo quản thực phẩm được lâu hơn, tránh bị oxy hóa để từ đó giúp cho các loại thực phẩm giữ được vị tươi ngon.

Cần mua bơm hút chân không ở đâu? 

Không phải địa chỉ nào cung cấp máy bơm hút chân không cũng uy tín hiện nay. Bởi lẽ ngày nay, ngày càng nhiều loại máy xuất hiện khiến người dùng rất dễ bị lẫn lộn. Vì thế, để tìm kiếm một cơ sở, công ty uy tín cung cấp không hề đơn giản.

LabVIETCHEM- địa chỉ mua hóa chất thí nghiệm hàng đầu tại Việt Nam ...

Để chọn mua bơm hút chân không, bạn có thể tham khảo LabVietChem để nhận thêm nhiều tư vấn và giải đáp chi tiết từ các chuyên viên, hoặc có thể liên hệ đến hotline 1900 2639 để được đặt mua với giá hợp lý nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *