Những lưu ý để lựa chọn bể rửa siêu âm chất lượng nhất

Bể rửa siêu âm là một trong những thiết bị quan trọng với công nghệ sóng siêu âm vật lý tạo ra những bọt sóng li ti để rửa và làm sạch các vết bẩn bám trên đồ vật. Vậy những công dụng cũng như những lưu ý quan trọng để lựa chọn bể rửa siêu âm ra sao? Cùng theo dõi bài viết sau.

Những công dụng quan trọng của bể rửa siêu âm

Bể rửa siêu âm là thiết bị quan trọng có công dụng rất lớn trong mọi hoạt động của cuộc sống và các ngành công nghệ sản xuất, chúng làm sạch ngay cả những bám bẩn mà con người không nhìn thấy hoặc công nghệ tẩy rửa thông thường không thể làm sạch được chúng.

– Trong sinh hoạt gia đình

Giúp làm sạch tất cả những đồ gia dụng trong gia đình như bàn chải đánh răng, dao cạo râu, trang sức, đồng hồ… Các bể tẩy rửa siêu âm dùng trong gia đình thường có kích thước nhỏ bởi những vật dụng trong gia đình.

– Ngành công nghệ sản xuất

Làm sạch các chi tiết trong công việc, trong những ngành sản xuất và lắp ráp vì ngành đòi hỏi các chi tiết phải thật sạch. Đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ sản xuất đòi hỏi cần có kích thước và công suất lớn.

– Trong các bệnh viện, nghiên cứu khoa học

Chúng có tác dụng làm sạch những vết máu của bệnh nhân trên dụng cụ y tế để có thể được sử dụng vào những lần sau hiệu quả nhất, hoặc các dụng cụ thí nghiệm để luôn đảm bảo cho hiệu quả và an toàn, tránh được những hiện tượng nhiễm khuẩn.

– Các ngành khác trong cuộc sống

Ngoài ra chúng còn rất hữu ích để tẩy rửa những cặn gỉ bám trên đồ trang sức. Như vậy bể rửa siêu âm có tác dụng trong nhiều lĩnh vực và được ứng dụng rộng rãi, trở thành một thiết bị không thể thiếu đối với đời sống con người.

Bể rửa siêu âm trong phòng thí nghiệm - LabVietchem - Hóa chất và ...

Những công dụng quan trọng của bể rửa siêu âm

Những lưu ý để lựa chọn bể rửa siêu âm chất lượng nhất

– Đối tượng sử dụng bể rửa siêu âm

Cần sử dụng chúng để làm gì? Để rửa các bộ phân thiết bị, chuẩn bị mẫu thí nghiệm, loại khí dung môi… để chọn mua cho phù hợp nhất.

Nên mua thêm rổ đựng

Rổ rửa là dụng cụ cần thiết trong bể rửa siêu âm để tạo hiệu quả cho quá trình làm siêu âm cũng như ảnh hưởng tới tuổi thọ của bể.

Đáy của rổ đựng là một màng dao động. Do đó, để tránh đáy rổ chạm đáy bể giúp làm giảm rung động và hiệu quả làm sạch, nó cũng làm giảm quá trình truyền năng lượng cho toàn dung dịch. Nếu không dùng rổ, bạn cũng có thể sử dụng các miếng đệm hoặc giá đỡ đơn giản để giữ vật cần rửa ngăn cách với đáy bể.

– Có nên thêm bộ gia nhiệt cho bể hay không? 

Để giúp quá trình làm sạch đều hiệu quả cao, bạn nên thêm bộ gia nhiệt cho bể. Ví dụ khi bạn muốn loại bỏ dầu, mỡ gia nhiệt là rất tốt, nhưng nếu bạn làm sạch máu thì không được gia nhiệt.

Bởi dung dịch thường sử dụng làm sạch là nước, nước nóng giúp hòa tan nhiều loại đất đá, tuy nhiên không thể duy trì nước nóng trong bể nếu như không có chế độ gia nhiệt.

– Tần số siêu âm cần cài đặt là bao nhiêu? 

  • Thông thường: Khoảng 35-45 kHz (một số 28kHz) là đã có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu làm sạch.
  • Trong các quá trình làm sạch thô: Các tần số thấp dưới 25kHz lại cho hiệu quả tốt hơn.
  • Để làm sạch các loại vật liệu giá trị cao như trang sức, thiết bị điện tử, kim loại nhẹ: Cần đòi hỏi tần số rất cao 130kHz.
  • Nếu làm sạch ống mao quản và cuvet máy quang phổ: Tần số yêu cầu khoảng 80kHz là hợp lý.

– Công suất siêu âm: cần quan tâm đến wat hay lít?

Khi dung tích dung dịch càng lớn thì yêu cầu công suất siêu âm càng cao. Mặc dù công suất cao thường cho thấy hiệu quả làm sạch cao hơn và quá trình sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Thế nhưng công suất quá lớn cũng có thể làm hỏng các bộ phận điện tử hay các bề mặt vật liệu.

Chính vì vậy, bạn cần tìm một công suất siêu âm tối ưu cho quá trình diễn ra hiệu quả nhất.

Hy vọng những lưu ý trên sẽ giúp bạn lựa chọn bể rửa siêu âm sao cho phù hợp và hiệu quả nhất. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm này cũng như chọn mua sản phẩm chất lượng với giá hợp lý nhất, hãy gọi theo đường dây nóng 1900 2639 để được LabVIETCHEM tư vấn nhiệt tình. Chúc bạn thành công!

LabVIETCHEM- địa chỉ mua hóa chất thí nghiệm hàng đầu tại Việt Nam ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *