4 lưu ý khi thiết kế nội thất bếp để có được gian bếp hiện đại phù hợp

Phòng bếp cũng là một trong những gian phòng quan trọng và không thể thiếu trong gia đình. Bếp tạo nên một không gian ấm cúng để mọi người có thể quây quần bên nhau. Và để có được sự ấm cúng, thoải mái cũng như tiện nghi hơn trong phòng bếp thì việc thiết kế nội thất bếp phải được quan tâm đúng mức.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất bếp

Thiết kế nội thất phòng bếp cần phải chú ý đến phần ánh sáng, cách sắp xếp, đảm bảo về yếu tố phong thủy… Có như vậy thì phòng bếp mới có thể đảm bảo an toàn và tạo ra sự gắn kết, ôn hòa giữa các thành viên trong gia đình với nhau.

4 điều cần quan tâm khi thiết kế nội thất bếp

Ánh sáng phù hợp

Với những vị trí quan trọng như phòng bếp thì việc chọn lựa nơi có vị trí ánh sáng thiên nhiên nhiều là một điều cần thiết. Ánh sáng vừa đủ sẽ giúp cho phòng bếp thoáng, và việc nấu nướng cũng sẽ thuận tiện hơn.

Bạn nên bố trí cửa sổ nhỏ ở gần vị trí đun nấu để đảm bảo đủ ánh sáng khi nấu ăn. Hệ thống đèn trang trí, ánh sáng cần đặt ở vị trí trước mặt để tránh tình trạng bóng chiếu tạo ra điểm tối trong lúc nấu ăn.

Sắp xếp nội thất bếp phù hợp

Đây là một trong những yếu tố quan trọng và ảnh hưởng lớn đến sự tiện nghi khi nấu nướng. Chính vì thế, ngay từ đầu khi bắt tay vào xây dựng bếp, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng vị trí sắp xếp nội thất bếp sao cho phù hợp nhất.

Các đồ dùng nội thất trong phòng bếp cần được sắp xếp theo sự tiện nghi và khoa học. Ngoài ra, phải đảm bảo những khoảng trống thích hợp để không chỉ tạo ra sự thoải mái nấu nướng, đồng thời đảm bảo được vấn đề an toàn trong quá trình nấu nướng.

>> Xem thêm: Bàn ăn nội thất Lương Sơn lựa chọn hoàn hảo cho phòng bếp hiện đại

Nội thất phòng bếp phải sắp xếp logic và có khoảng trống

Đảm bảo tính an toàn

Khi xây dựng bất kỳ không gian nào thì vấn đề an toàn phải luôn đặt lên hàng đầu và phòng bếp chính là không gian được tập trung vấn đề an toàn nhiều nhất.

Các cạnh bàn ghế ăn cần hạn chế những góc nhọn để đảm bảo an toàn cho mọi người, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Sàn nhà cần sử dụng loại chống trơn trượt để đảm bảo việc nấu nướng luôn được an toàn tối đa. Ngoài ra, thiết kế đường điện để sử dụng nồi cơm điện, lò vi sóng, tủ lạnh cũng nên hạn chế việc tiếp xúc gần với khu vực bếp để hạn chế việc xung nhiệt dễ gây ra cháy nổ.

Đảm bảo yếu tố phong thủy cho nội thất bếp

Điều cuối cùng mà bạn không thể nào bỏ qua khi thiết kế nội thất cho phòng bếp chính là yếu tố phong thủy. Mặc dù không hiện hữu nhưng vấn đề này rất được quan tâm bởi xét nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến gia đình.

Bếp không nên nhìn thẳng ra cửa chính, và không đặt bếp ở vị trí phía sau là cửa sổ bởi sẽ dễ bị gió lùa không phù hợp với các yếu tố phong thủy. Khu vực bếp cũng cần phải sắp xếp cách xa phòng ngủ để tránh việc nóng bức và ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người.

Trang trí, sắp xếp và thiết kế nội thất bếp đã và đang rất được quan tâm trong những căn hộ hiện đại ngày nay. Trước khi quyết định xây dựng thiết kế, hãy nắm bắt rõ những điều lưu ý trong nội thất bếp để đảm bảo ngôi nhà của bạn không chỉ vừa hiện đại, tiện nghi mà lại còn rất khoa học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *