Cấu Tạo Mái Sảnh Kính – Các Mẫu Mới Nhất

Trong cuộc sống hiện nay, mái sảnh kính được sử dụng rộng rãi trong các tòa nhà, bệnh viện, văn phòng, biệt thự, nhà ở hoặc các trung tâm mua sắm lớn. Mái sảnh kính thường là nơi khách có thể dễ dàng đứng đợi đón xe hoặc xe dừng đón khách. Với những không gian sang trọng có thể thi công mái sảnh kính nghệ thuật để nâng cao tính thẩm mỹ.

Mái sảnh kính phải làm từ chất liệu kính cường lực.  Những không gian như  nhà ở, các toà nhà cao tầng, trung tâm thương mại…. nếu thiếu đi mái sảnh cường lực thì rất bất tiện mỗi khi trời nắng mưa. Tòa nhà sẽ giảm bớt tính tiện ích và tính thẩm mỹ.

Mái Sảnh Kính

Mẫu Mái Sảnh Kính – MinhAn Window Thiết Kế Và Thi Công

Chi tiết mái sảnh kính gồm những gì?

Chi tiết cấu tạo mái sảnh kính lấy sáng cấu tạo cơ bản. Ngoài ra còn có thêm một số phụ kiện khác nhằm giúp cho mái sảnh kính được chắc hơn khi liên kết.

 Mái Sảnh Kính

Mẫu Mái Sảnh Kính – MinhAn Window Thiết Kế Và Thi Công

Kết cấu khung thép

Ngoài phần kính cường lực thì kết cấu khung thép cũng là phần rất quan trong trong chi tiết mái sảnh kính. Nó không những định hình cho các kiểu mái hiên nhà, đem lại vẻ đẹp cho mái kính lấy sáng giếng trời mà còn quyết định giá thành và tính an toàn của mái kính.

Kết cấu khung thép hợp lý, lựa chọn phù hợp với mặt bằng thi công đòi hỏi người thực hiện có chuyên môn và hiểu biết trong nghề. Kết cấu mái sảnh kính cũng là nơi thể hiện sự sáng tạo của người thợ và con mắt thẩm mỹ của chủ nhà. MinhAn Window sẽ tư vấn cho quý khách hệ thống kết cấu khung thép có thiết kế thích hợp với từng loại chi tiết mái sảnh kính:

  • Với mái kính cường lực đơn giản: sử dụng sắt hộp, sắt hộp mạ kẽm. Kích thước 150×150, 60×120, 40×80,30×60,…
  • Mái kính cường lực sử dụng hộp inox làm kết cấu.
  • Mái kính cường lực dùng thép hình U,I,C,L,…
  • Mái kính cường lực tổng hợp: Sử dụng các thanh thép từ sắt hộp pha lẫn thép hình để có được kết cấu và thẩm mỹ cao nhất.
Mái Sảnh Kính

Mẫu Mái Sảnh Kính – MinhAn Window Thiết Kế Và Thi Công

Kính

Kính được sử dụng khi làm mái sảnh kính chủ yếu bằng kính cường lực hay kính dán. Đây là loại kính có độ an toàn cao có tính chịu lực và chịu nhiệt tốt.

  • Kính cường lực: Đây là loại kính thường được sử dụng phổ biến nhất. Loại kính này đã được đưa qua lò xử lí nhiệt và cho nguội nhanh bằng khí nén. Chính vì thế nó tạo ra sức căng bề mặt cao, có khả năng chịu lực, chịu trọng tải lớn và chịu va đập.
  • Kính dán 02 lớp: Là loại kính dán từ 2 hay nhiều lớp lại với nhau. Ở gữa các lớp kính được liên kết bởi màng phim PVB

Về nguyên tắc khi làm mái sảnh kính phải sử dụng kính an toàn để không gây nguy hiểm cho người sử dụng. Kính cường lực và kính dán 2 lớp được xếp vào loại kính an toàn. Kính cường lực khi vỡ sẽ bị phá huỷ thành những mảnh vụn nhỏ, giảm khả năng gây sát thương. Đặc biệt không sắc cạnh tránh nguy hiểm cho người dùng khi vỡ. Còn kính dán 2 lớp khi bị vỡ tấm kính vẫn định hình bởi lớp phim PVB. Hiểu một cách đơn giản như là màng keo dán ở giữa, trông sẽ như những vết nứt mà không bị rơi xuống.

Kết cấu khung mái sảnh kính sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn loại kính. Nếu như mái sảnh sử dụng những tấm kính lớn, thì bạn nên sử dụng kính cường lực. Bởi loại này có độ cứng cao, khả năng chịu lực tốt hơn. Còn nếu khung mái cho phép chia thành nhiều tấm nhỏ, thì bạn có thể sử dụng kính dán 2 lớp.

Mái Sảnh Kính

Mẫu Mái Sảnh Kính – MinhAn Window Thiết Kế Và Thi Công

Keo

Sử dụng keo kết cấu chuyên dụn nhằm mang lại sự chắc chắn. Đồng thời mang lại sự phù hợp với khí hậu thời tiết. Giúp bạn tránh được tình trạng co ngót, giãn nở.

Mái Sảnh Kính

Mẫu Mái Sảnh Kính – MinhAn Window Thiết Kế Và Thi Công

Phụ kiện

  • Sử dụng thêm chân nhện Spider nhằm tăng tính chịu lực độ bền cao. Tuy nhiên khi sử dụng thêm chân nhện bạn cũng phải để ý kết cấu để lựa chọn phù hợp nhé.
  • Sử dụng bát, trụ gắn định vị phần khung cố định với phần kính trực tiếp.

Quý khách có nhu cầu thi công, lắp đặt mái sảnh kính vui lòng liên hệ với MinhAn chúng tôi qua số Điện thoại: 0243.2010.330- Hotline: 0943.621.486

E-Mail: [email protected]

Website: Minhanwwindow.vn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *