quy định về sử dụng con dấu tròn, dấu vuông hiện nay

Bạn có biết sự khác nhau cơ bản giữa những con dấu tròn và con dấu vuông trong doanh nghiệp là gì hay không? Bạn có biết hiện nay người ta thường sử dụng bao nhiêu loại con dấu và sự khác biệt cơ bản giữa chúng là gì, tính pháp lý ra sao? Cụ thể thì khi nào thì dùng dấu trong, lúc nào cần đóng dấu vuông, hãy để bài viết dưới đây giúp các bạn phân tích rõ điều này hơn.


>>>  Xem thêm : Khắc con dấu phú nhuận – Phương pháp phân biệt con dấu tròn, dấu vuông hiệu quả nhất hiện nay


Mỗi một con dấu sẽ có những đặc điểm riêng, chúng được biết đến như điểm tạo nên sự khác biệt cho doanh nghiệp. Căn cứ vào điều này, mọi người có thể thấy được sự khác biệt rõ ràng giữa các doanh nghiệp với nhau đây.Những con dấu trong doanh nghiệp có thể đa dạng về số lượng, hình thức. Tuy nhiên, trong cùng một nhóm thì cần có sự thống nhất trong những nội dung, màu mực,.. Đây là quy định cơ bản về con dấu doanh nghiệp của pháp luật Việt Nam. Đây là điều cần thiết để quản lý việc hoạt động của các đơn vị kinh doanh tại nước ta, cũng là yếu tố đảm bảo tính pháp lý cho các đơn vị liên quan khác (Đối tác, khách hàng của doanh nghiệp).


Hiện nay, đối với các con dấu, chúng ta có ba trường hợp cần lưu ý. Điều đầu tiên đó chính là khi mà cần làm thêm con dấu, mà mực hay là đổi mới hẳn con dấu thì loại hình tròn sẽ có tác dụng pháp lý tuyệt đối. Đấy là một trong những điều mà bạn cần phải nắm rõ và đôi khi vẫn có không ít người gặp rắc rối với điều này.


Bất cứ một công ty, doanh nghiệp nào hiện nay khi kinh doanh ngoài việc đăng ký các khoản bắt buộc, những thủ tục pháp lý thì còn phải có con dấu riêng. Trong đó người ta chia thành hai loại rõ ràng là dấu tròn và dấu vuông. Tuy nhiên đây lại không phải điều mà mọi người thực sự hiểu rõ.


>>> Xem thêm : khắc dấu hoàn công – cách tránh sử dụng nhầm lẫn giữa con dấu tròn và con dấu vuông

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *