Frenzel Maneuver: liệu pháp giúp bạn có cách đi máy bay không bị ù tai

Ngoài những cách đi máy bay không bị ù tai như dùng nút bịt tai, nuốt và ngáp liên tục thì Frenzel Maneuver chính là liệu pháp hiệu quả nhất. Bạn biết gì về liệu pháp Frenzel Maneuver này? Chúng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có thể chống ù tai khi đi máy bay hiệu quả nhanh chóng nhất!

Phương pháp Frenzel Maneuver là gì?

Frenzel Maneuver là liệu pháp nhằm hạn chế tình trạng ù tai. Đây được coi là cách chữa ù tai hiệu quả nhanh chóng, được rất nhiều người áp dụng. Theo đó, Maneuver sẽ tác động đem đến hiệu quả nhanh chóng, tức thì.

Liệu pháp này thực hiện như sau:

– Bịt mũi lại và hít đầy không khí vào trong khoang miệng đến khi 2 má căng phồng lên

– Đóng nắp thanh quản để không cho lượng không khí vừa hút lại đi xuống dưới cổ họng

– Di chuyển vòm miệng tới vị trí trung gian trong khoang miệng

– Sử dụng lưỡi như 1 chiếc Pittong để đẩy không khí về phía sau cổ hỏng

Thực hiện liên tục các động tác trên nhiều lần, tình trạng ù tai khi đi máy bay sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Tại sao áp dụng Maneuver lại là cách đi máy bay không bị ù tai?

Theo đó, nguyên nhân của tình trạng ù tai khi đi máy bay chính là sự thay đổi đột ngột của áp suất. Nhất là khi máy bay cất cánh và hạ cánh, áp suất sẽ khiến màng nhĩ rung một cách bất thường gây ra hiện tượng ù tai. Phần tai bạn sẽ có cảm giác âm thanh ù ù rất khó chịu.

Cơ chế tác động của phương pháp Frenzel Maneuver 

Tại sao sử dụng phương pháp Frenzel Maneuver lại là cách đi máy bay không bị ù tai hiệu quả? Bởi cơ chế tác động của liệu pháp này là đẩy không khí về sau cổ họng. Điều này sẽ làm giảm ngay tình trạng màng nhĩ rung trong tai – nguyên nhân chính gây ra bệnh ù tai

Cách đi máy bay không bị ù tai khi áp dụng Maneuver hiệu quả như thế nào?

Theo đó, phương pháp Frenzel Maneuver được khuyến nghị và sử dụng rất thành công. Nhiều người đã hạn chế được tình trạng ù tai khi đi máy bay nhanh chóng. Không những thế, đây còn được coi là liệu pháp điều trị mang lại hiệu quả cao.

Ưu điểm lớn nhất từ liệu pháp này chính là sự đơn giản. Chỉ cần thực hiện những động tác đơn giản, dễ làm đã có ngay kết quả. Hơn thế, liệu pháp này phù hợp với mọi đối tượng, dù là nam hay nữ, người già hay trẻ nhỏ.

Ngoài liệu pháp Frenzel Maneuver, nếu là người đi máy bay thường xuyên, bạn cũng có thể tham khảo thêm những phương pháp sau:

– Thổi bóng bay mang lại hiệu quả nhanh chóng

– Ngáp liên tục giảm ngay tình trạng ù tai

– Nuốt nước bọt hay uống nước thành nhiều ngụm nhỏ, nhai kẹo cao su…

– Sử dụng thuốc thông mũi dạng viên nén, dạng xịt hoặc siro

Trên đây là những cách đi máy bay không bị ù tai. Tuy nhiên, trong trường hợp không may bị ù tai khi máy bay hạ cánh, bạn cùng đừng quá lo lắng. Hiện tượng này sẽ thuyên giảm và chấm dứt nhanh chóng.

Thế nhưng, cũng có trường hợp tình trạng ù tai kéo dài ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như sức khỏe. Lúc này, cần có phương thuốc điều trị dứt điểm. Bởi để lâu sẽ ảnh hưởng đến thính giác, nguy cơ tiềm ẩn các căn bệnh khác về tai.

Mọi thắc mắc về cách đi máy bay không bị ù tai cũng như bài thuốc đặc trị ù tai, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Nhà thuốc Đông y Tuệ Khang Đường sẽ tư vấn cụ thể và chi tiết nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *