tiết kiệm thời gian với phương pháp phối giống chó này

Chó được biết là loài động vật đầu tiên được con người thần hòa, qua thời gian, chúng vẫn là loài vật nuôi gần gũi nhất với cuộc sống của chúng ta. Chúng ta sẽ cần chuẩn bị một vài vấn đề cũng như học thêm các kinh nghiệm từ những chuyên gia để hoàn thành thật tốt quá trình này. Câu trả lời sẽ được mất mí trong bài viết dưới đây, tuyệt đối đừng bỏ lỡ nhé, sẽ rất hữu ích cho quá trình chăm sóc vật nuôi của chúng ta đấy.


>>> Xem thêm : giá phối chó poodle – tại sao nói nếu phối giống chó thì nên sử dụng 3 phương pháp này


  Out-crossing, Line-breeding và In-breeding được biết đến là 3 phương pháp phối giống chó phổ biến nhất hiện nay. Chúng có ít nhiều sự khác biệt không chỉ trong cách thực hiện mà còn là đối tượng được áp dụng. Để mang tới kết quả tốt nhất, bạn cần nắm vững thông tin từ những phương pháp này để có những áp dụng phù hợp nhất. Nếu bạn yêu thích những chú chó có cùng giống và gần huyết thống thì nên lựa chọn Line-breeding. Đối với phương pháp phối này, chúng ta nên tuyển chọn những con chó có thể hình, phẩm chất tốt. Như vậy sau khi phối giống thì chúng sẽ đưa ra những con chó ít bị bệnh tật hơn so với các phương pháp khác.Những con chó đực thường có thời điểm phát dục không cụ thể và gần như là có thể tiến hành phối giống ngoại lúc. Xong chúng ta nên căn khi chúng được khoảng 14 tháng trở lên để đảm bảo sự ổn định của gen cũng như sức khỏe của con con. Để phối giống diễn ra thành công bạn cần căn chuẩn đúng thời gian phát dục của con cái. Hãy quan sát kỹ điều này, đầu tiên chúng sẽ bị sưng và chảy máu âm hộ, sau đó một hai tuần thì giảm dần, kế đó sẽ là thời gian thích hợp nhất cho việc mang thai, tỉ lệ thành công cũng ở mức cao. Chó chắc chắn là một trong những loài vật không còn xa lạ gì đối với cuộc sống hiện nay của chúng ta.  Chúng ta sẽ cần chuẩn bị một vài vấn đề cũng như học thêm các kinh nghiệm từ những chuyên gia để hoàn thành thật tốt quá trình này.


>>> Xem thêm : huấn luyện chó con –  Những người chủ nuôi chó lâu năm có những kinh nghiệm gì trong quá trình huấn luyện chó?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *