Hiểu về ngôn ngữ cơ thể trong buổi phỏng vấn xin việc

Có nhiều ứng viên với CV xin việc rất đầy thông tin, trả lời các câu hỏi khi phỏng vấn mạch lạc nhưng vẫn không được lựa chọn. Nguyên nhân là trong buổi phỏng vấn ứng cử viên có các cử chỉ hoặc cử chỉ cơ thể không phù hợp nên bị nhà tuyển dụng đánh giá thấp. Ngôn ngữ cơ thể là một yếu tố tuy nhỏ nhưng vô cùng quan trọng giúp ứng viên ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Kết quả của 1 cuộc nghiên cứu và điều tra gần đây nhất, ngôn ngữ cơ thể chiếm 55% giá trị trong việc nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên. Vậy làm sao để biết ngôn ngữ cơ thể của bạn phù hợp với nhà tuyển dụng. Cùng xem những gợi ý sau đây:

1. Trước lúc bắt đầu buổi phỏng vấn xin việc

Trong lúc chờ đợi bắt đầu cuộc chất vấn, bạn tránh việc mở dữ liệu để ôn lại những kỹ năng, kiến ​​thức và câu trả lời. Toàn bộ đều phải được sẵn sàng từ khi ở nhà, lúc này bạn có thể đọc những cuốn tạp chí trong phòng chờ hoặc quan sát không gian xung quanh để có thể thư giãn và tự tin trước khi bước vào buổi phỏng vấn.

Khi chúng ta được gọi vào phỏng vấn, bạn nên bước vào 1 cách tự nhiên. Bạn có thể chào người phỏng vấn bằng một cái bắt tay và nụ cười thân thiện. 

Bạn không nên lắp bắp nói ngay, hoặc vừa nói vừa quơ tay tìm ghế ngồi, tay thì vân vê cặp dữ liệu như muốn tìm kiếm sự hỗ trợ giúp đỡ ở đó. Tổng thể những cử chỉ đó không qua được mắt nhà tuyển dụng, những điều đó đã cho họ thấy bạn đang quan ngại, hoang mang và sợ hãi, không mạnh mẽ và tự tin.

Trang phục cần phù hợp: có thể mặc áo sơ mi, quần tây. Vào mùa đông có thể mặc một chiếc áo len thanh lịch.

2. Trong buổi phỏng vấn

Sau khi bắt tay, hãy đứng vài giây, nhìn thẳng vào nhà tuyển dụng và cười. Nhà tuyển dụng sẽ mời bạn ngồi, bạn hãy lựa chọn một chiếc ghế không quá xa và không thực sự gần người đối diện.

Nếu nhà tuyển dụng có cuộc gọi bạn cũng có thể mở cặp của mình và đọc lại những điều đã học. Cách hành động này làm nhà tuyển dụng hiểu rằng bạn đang dành cho họ một khoảng riêng tư, và không quan tâm về cuộc điện thoại của họ.

Trả lời câu hỏi bằng âm lượng tự nhiên và không thay đổi vận tốc nói thông thường của bạn. Không nhấn nhá lâu, vô nghĩa, phát ngôn từ không có nghĩa “umm”, “ah”… Nói quá nhanh hay quá chậm khiến người phỏng vấn không hài lòng.

Gương mặt với những biểu cảm linh động rất quan trọng khi nói. Ánh mắt nhìn thẳng vào nhà tuyển dụng. Đừng nhìn xuống hay cười vào những thời gian không thích hợp. Tuyệt vời là bạn không có những điệu cười vô nghĩa khi nhà tuyển dụng nói hoặc hướng vào phía họ cái nhìn soi mói. Ánh mắt nhìn nhà tuyển dụng thân mật nhưng không quá lâu 10 giây.

Trong lúc bạn đứng hay ngồi im, nhà tuyển dụng “đọc” được ở bạn điều gì đó. Bạn cũng nên giữ lưng thẳng, hướng về phía trước.

Khi bạn vấn đáp “các câu hỏi khi phỏng vấn” bạn có thể phần nào hiểu được nhà tuyển dụng đang nghĩ gì.

Thông qua ngôn từ cơ thể, nếu bạn thấy người phỏng vấn chú ý, ​​chăm chú nhìn có nghĩa là họ đang quan tâm và bạn cứ tiếp tục đi.

Khi thấy họ gật đầu nghĩa là đồng tình và thông lệ bạn tiếp tục. Còn lại những hành động như: vòng tay vào và đưa những ngón tay lên mũi tên, bắt chéo chân… có khả năng là họ không đồng ý với bạn. Nếu ngón tay cái xoay nhẹ, những ngón tay khác gõ vào bàn là hành động cho biết về nhà tuyển dụng không chú ý, quan tâm đến những thứ bạn nói.

Nhờ cử chỉ cơ thể, bạn ăn điểm trong cách nhìn của nhà tuyển dụng và phần nào nắm bắt những suy nghĩ của người phỏng vấn về những hành động, lời nói của mình. Chúc bạn có những buổi phỏng vấn tới đây thành công xuất sắc và tìm việc làm phù hợp và ưng ý.

Theo Hr Insider

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *