Cách tạo bếp đui củi không khói đơn giản và hiệu quả

Bếp đun củi, bếp củi là loại bếp sử dụng củi khô để nấu ăn. Hiện nay, có nhiều loại bếp ra đời, và ít người sử dụng loại bếp đun bằng củi nữa, cũng bởi vì nhược điểm là khói và tạo ra nhọ nồi. Nhưng không phải là không ai dùng nữa, ở những vùng nông thôn, người ta vẫn đang sử dụng loại bếp đun củi này.

Xem thêm: Các bước vệ sinh nhà bếp đúng cách

Để bếp củi không có khói và tiện lợi khi sử dụng, không phải ai cũng có cách tốt nhất khắc phục được điều này, cùng tham khảo mẫu bếp củi dưới đây của chúng tôi nhé.

cach-tao-bep-dun-cui-khong-khoi-va-hieu-qua

Cách tạo bếp củi nấu không khói và hiệu quả như nào?

  • Chọn một vị trí đặt bếp phù hợp nhất có thể.
  • Chuẩn bị một ít gạch và bê tông.
  • Chuẩn bị một ống khói để dẫn khói ra ngoài.
  • Một ít sắt để tạo khung cho rắn chắc.

Xây bê tông theo kiến trúc đã định sẵn, có thể xây một lớp gạch làm bệ, rồi tiến hành xây 2 hoặc 3 buồng đốt chính tùy theo nhu cầu và ngăn tận dụng đảm bảo với kích cỡ nồi, xoong mà gia đình có.

Tiếp đến, mỗi bếp đặt 2 thanh ghi, sao cho phù hợp với kiến trúc nhà của mỗi hộ. Ngoài ra, mặt trước của buồng bếp được thiết kế thêm buồng tiếp nhiên liệu ứng với mỗi buồng đốt, hai bên sườn bếp là nơi lấy tro ra và tất cả buồng bếp đều có một đường dẫn khói chung đến một ống để ra ngoài.

cach-tao-bep-dun-cui-khong-khoi-va-hieu-qua-1

Với những vật liệu, nguyên liệu có sẵn và dễ dàng, chắc chắn bếp củi nấu không khói này sẽ cho bạn 1 bếp ưng ý, dễ dàng tạo sốl ượng bếp nấu nhiều, nhưng hoàn toàn không có khói, dễ dàng sử dụng và thoáng mát cho không gian nấu. Chúc các bạn có được 1 bếp củi nấu hiệu quả và không có tí khói nào cả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *