Giải pháp cho chiếc tủ lạnh khi không dùng trong một thời gian dài

Thực chất, khi độ lạnh của tủ đã đạt đến nhiệt độ cài đặt, tủ sẽ tự động ngắt điện nên không xảy ra tiêu tốn quá nhiều điện năng như mọi người thường nghĩ. Ngày nay, một số dòng tủ lạnh đời mới có tính năng tự chỉnh nhiệt độ khi người dùng không sử dụng trong thời gian dài. Chẳng hạn, tính năng holiday trên tủ lạnh Aqua. Bạn chỉ cần nhấn nút holiday trên tủ lạnh trước khi đi du lịch hoặc về quê là được.

Khi không dùng tủ lạnh trong một thời gian dài, tốt nhất bạn nên điều chỉnh nhiệt độ của tủ ở mức thấp nhất. Việc để nhiệt độ như vậy vừa giúp tủ duy trì hoạt động ổn định, bảo quản tốt các loại thực phẩm, vừa làm cho các bộ phận trong tủ hoạt động bình thường, không xảy ra quá trình oxy hóa, vừa tiết kiệm điện năng tiêu thụ của tủ.

Trong những trường hợp bạn bắt buộc phải ngắt điện tủ lạnh. Bạn hãy lấy hết thực phẩm trong tủ ra, và dùng vải sạch vệ sinh sạch sẽ từ trong ra ngoài tủ. Khi muốn dùng tấm che cho tủ không bị bám bụi, bạn hãy dùng tấm che bằng chất liệu vải cotton để tạo nên sự thoáng khí, thay vì tấm che bằng vải nilon rất bí, dễ làm đọng hơi nước gây gỉ sét các linh kiện của tủ. Khi không dùng tủ lạnh tốt nhất bạn nên điều chỉnh nhiệt độ của tủ ở mức thấp nhất có thể sẽ giúp tủ duy trì hoạt động ổn định, bảo quản tốt các loại thực phẩm, vừa làm cho các bộ phận trong tủ hoạt động bình thường.

Tóm lại, khi không sử dụng tủ lạnh trong thời gian dài đi du lịch, công tác, hoặc về quê, bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ tủ ở mức thấp nhất, không nên ngắt điện tủ lạnh nhằm tránh làm hỏng các thiết bị của tủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *