Làm sao sửa chữa tủ lạnh không đông?

Những chiếc tủ lạnh ngày nay thường có hai ngăn là ngăn mát với ngăn đông. Nếu lỡ chúng không chịu đông đá thì chẳng phải mất đi 50% “công lực” sao? Không cần gọi thợ đến sửa tốn tiền đâu, chính bạn cũng có thể “hồi sinh” việc đông đá trong tủ lạnh một cách đơn giản đấy!

Đệm cao su bị hư

Đệm cao su rất quan trọng trong việc giữ cho tủ lạnh được đóng kín. Nếu miếng đệm này bị hư, hơi lạnh bên trong tủ sẽ bay ra ngoài và không khí nóng sẽ được dịp “xâm nhập” vào, khiến tủ lạnh không đông đá được. Lúc này, bạn cần thay mới để khắc phục.

Đệm cao su tủ lạnh bị hỏng sẽ gây hao điện, không đông đá

Đệm cao su hư sẽ gây hao điện, không đông đá

Ống lưu thông bị tắc

Khi ống lưu thông bị tắc, hơi lạnh sẽ không được truyền từ bộ phận làm lạnh lên trên tủ, dẫn đến tủ lạnh không đông đá. Muốn giải quyết vấn đề này, bạn hãy tìm hiểu lý do vì sao ống bị tắc. Nếu chúng bị đóng tuyết, bạn tắt điện và đợi tủ xả tuyết là được. Trường hợp ống lưu thông bị bụi hay có chất bẩn, bạn nên thay ống mới để tủ lạnh được hoạt động tốt trở lại.

Ống lưu thông tủ lạnh bị tắc

Ống lưu thông rất quan trọng trong quá trình đông đá

Bộ xả đá không làm việc

Với những loại tủ lạnh đời cũ, khi ngăn đông bị đóng tuyết sẽ gặp tình trạng bộ xả đá không làm việc. Điều đó dẫn đến việc đá tích tụ quanh dây thiết bị bay hơi, làm thiết bị bay hơi hoạt động không được như bình thường, khiến tủ không đông đá. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy gọi thợ đến ngay để sửa chữa kịp thời.

Hãy thường vệ sinh tủ lạnh để không bị hư bộ xả đá

Hãy thường vệ sinh tủ lạnh để không bị hư bộ xả đá

Tủ lạnh có quá nhiều đồ

Khi tủ lạnh chứa quá nhiều thức ăn, khí lạnh bên trong sẽ tỏa ra và lo bảo quản những thức ăn đó. Chính vì thế, tủ không còn đủ hơi lạnh để làm đông đá. Bạn nên mua sắm hợp lý và sắp xếp thức ăn trong tủ gọn gàng để ngăn đông còn tiện làm việc nhé!

Tủ lạnh sẽ bị "đuối sức" không thể làm đá được nếu bạn chứa quá nhiều thức ăn

Tủ lạnh sẽ bị “đuối sức” không thể làm đá được nếu bạn chứa quá nhiều thức ăn

Gas lạnh bị rò ra bên ngoài

Gas lạnh rò ra bên ngoài sẽ làm hư các block tủ lạnh khiến chúng không đông đá được. Để khắc phục, bạn nên gọi thợ đến tư vấn và sửa chữa.

Để an toàn, bạn nên gọi thợ đến sửa tủ lạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *