Tự khắc phục máy lạnh, điều hòa phát tiếng ồn

Nếu bạn đang cần một không gian yên tĩnh nhưng chiếc máy lạnh nhà bạn kêu to và làm ồn cả phòng khiến bạn không thể nghỉ ngơi được thì có cách nào giải quyết tình trạng này không. Bạn hãy cùng xem 5 cách khắc phục máy lạnh, điều hòa kêu ồn dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

may lanh keu on, dieu hoa keu on

Khắc phục máy lạnh kêu ồn

1. Kiểm tra lại quạt gió của điều hòa

Với tất cả các loại máy lạnh hay điều hòa như: Daikin, Panasonic, LG, Toshiba, điều hòa Sharp …. để kiểm tra lại quạt gió của điều hóa cách tốt nhất các bạn nên tắt máy và rút dây cắm điện của thiết bị. Tháo hộp khung bao quanh điều hòa Samsung hay điều hòa Sharp đó ra. Quay quạt gió một cách cẩn thận. Nếu thấy nó không cân bằng, hãy cẩn thận nắn lại như nguyên bản ban đầu để cho các cánh quạt đồng đều. Đôi khi, sức mạnh của cánh quạt làm cho nó đụng phải các lá gió của dàn ngưng điều hòa. Nếu thế, bạn hãy nắn cánh quạt lại cho đúng vị trí.

2. Kiểm tra phần cuộn dây điện đầu ra của điều hòa

Máy điều hòa không khí tạo ra nhiều tiếng ồn nếu đoạn dây kim loại (pigtail) ở hệ thống cuộn của giàn ngưng đụng phải hộp quạt. “Pigtail” là một từ chuyên ngành trong kỹ thuật, ở đây nó là đoạn kim loại ở phần đầu ra từ giàn ngưng đến hệ thống cuộn giàn ngưng (condenser coil). Để kiểm tra nó, lắc lư nhẹ hộp máy và xem đoạn kim loại này có đụng phải hộp quạt hay không. Nếu có, khắc phục bằng cách đặt một miếng cao su ở giữa đoạn kim loại này và hộp quạt. Cố định lại hộp ngoài của máy điều hoà không khí, cắm dây nguồn vào và bật máy để kiểm tra xem máy giảm bớt tiếng ồn hay chưa.

Hiện tượng này có thể xảy ra và ứng dụng cách khắc phục trên cho tất cả các loại điều hòa kể cả điều hòa hiện đại như điều hòa LG H12ENB, chiếc điều hòa này sở hữu thiết kế gọn nhẹ, kiểu treo tường nên tiết kiệm không gian sống. Cùng với đó, công suất 12000BTU làm mát nhanh chóng cho không gian lớn và khả năng hoạt động 2 chiều phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng của mỗi người. Chiếc điều hòa LG H12ENB này có thiết kế hiện đại, khoa học và độ bền cao nên nó cũng được nhiều người yêu thích.

3. Kiểm tra bản mặt trước của máy điều hoà không khí

khac phuc dieu hoa keu on

Khắc phục điều hòa kêu ồn

Hãy kiểm tra lại ốc vít ở bảng mặt trước của máy điều hoà không khí. Nếu nó bị lỏng, gần như có thể khẳng định chắc chắn đây là nguyên nhân gây ra tiếng ồn. Nếu như đó là một ốc vít khó vặn, hãy dùng băng dính để cố định lại bản mặt trước máy điều hoà không khí lại.

4. Kiểm tra lại cửa sổ bằng kính của bạn

Hầu hết những nguyên nhân được chia sẻ về tiếng ồn của các máy điều hoà không khí như: điều hòa Daikin, LG, Panasonic hay điều hòa Toshiba,… phân lớn là do tiếng rung của cửa sổ kính. Khi hoạt động, máy điều hoà không khí rung lên như một cái máy nén. Đây là nguyên nhân làm rung một vài thứ mà nó tiếp xúc. Đặt một tay lên cửa sổ và lắng nghe xem có âm thanh khác thường hay không. Nếu có, bạn đã tìm ra nguyên nhân và cũng thật dễ dàng để khắc phục vấn đề này bằng cách đặt lại dây viền cách ly ở giữa cửa sổ và khung cửa. Phết lại ma-tít ở khung cửa cũng là một cách khắc phục lỗi này ở điều hòa Toshiba nói riêng và các loại điều hòa kahcs nói chung.

5. Một số lý do khác 

Một số máy điều hoà như: điều hòa Daikin, Toshiba, LG,…. khi được đặt ở ngoài môi trường, một thời gian dài nó sẽ bị bụi bẩn và các mảnh vỡ khác như vỏ cây bị kẹt vào quạt gió. Làm sạch quạt gió sẽ cải thiện được tình trạng này.
Nếu kiểm tra kỹ mà bạn không gặp phải trường hợp nào được kể ở trên, có thể vấn đề bạn gặp phải nghiêm trọng hơn và lúc đó cách duy nhất là tìm đến những trung tâm sửa chữa điện máy chuyên nghiệp.

Khắc phục điều hòa, máy lạnh kêu ồn

Nếu đã cố gắng với tất cả những cách khắc phục máy lạnh, điều hòa kêu ồn trên mà không có hiệu quả bạn hãy mua cho mình một chiếc điều hòa mới như là điều hòa Panasonic CU/CS-S9RKH-8 sử dụng công nghệ inverter để hoạt động nên dù điều hòa Panasonic CU/CS-S9RKH-8 có được trang bị công suất 9.000BTU, cường độ làm việc liên tục và làm lạnh siêu tốc nhưng nó lại tiết kiệm điện năng hơn các loại điều hòa thông thường khác từ 30 đến 50% điện năng tiêu thụ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *